• Thai kỳ của bạn: tuần 16

  Khi thai nhi được 16 tuần tuổi, một trong những thời điểm thú vị nhất của giai đoạn mang thai đang rất gần: đó là thời khắc bạn cảm nhận được sự có mặt của bé yêu qua những cử động đầu tiên. Trong những tuần sau, chúng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và bạn sẽ có thể cảm thấy chúng thường xuyên hơn.
  THAI NHI

  Vào cuối tháng thứ tư, và bé bây giờ đã nặng khoảng 0, 0709 kg. Bé đã có thể đá chân của mình, nó được nhận biết bằng cú đá dài hơn so với tay bé mà bé thường xuyên dùng để khua giống như bé đang bơi trong biển - trên thực tế, 0,213kg là nước ối. Bạn có thể phân biệt được một số động tác của bé bây giờ; một số phụ nữ nói rằng bé giống như những cánh bướm vỗ nhẹ nhàng. Một số bà mẹ lần đầu không cảm thấy bất cứ điều gì, cho đến tuần thứ 24.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Máu của bạn và khối lượng nước ối gia tăng đáng kể, phát triển vú, tử cung mở rộng, và nhau thai làm cho bạn tăng cân, nhưng bạn có thể không thấy được. Cho nó một vài tuần, và sau đó bạn sẽ biết rằng con của bạn vẫn khỏe.

  SỨC KHỎE

  Bị nhức đầu? Bỏ qua aspirin và ibuprofen đi, nó không an toàn cho phụ nữ mang thai đâu vì chúng có thể làm tổn thương sự phát triển của em bé. Tốt nhất là sử dụng acetaminophen, thành phần được tìm thấy trong Tylenol.

  MUA SẮM

  Tính linh hoạt là chìa khóa quan trong khi lựa chọn trang phục cho thai kỳ, vì vậy hãy tìm vải dệt kim hoặc thun để dễ hoạt động. Kiểm tra nhãn để đảm bảo quần áo có thể giặt máy để giảm việc bạn tiếp xúc với chất tẩy rửa.

  TẬP THỂ DỤC

  Đứng thẳng để bù đắp cho tử cung của bạn đang phát triển, ngực ngày càng nặng, và chuyển trọng tâm, tất cả đều có thể dồn hết lên cột sống của bạn và làm cho lưng bạn không thoải mái. Tư thế tốt rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang làm việc, vì vậy hãy tưởng tượng rằng đỉnh đầu của bạn đang được kéo lên trần nhà. Bạn sẽ tự động duỗi thẳng cổ, nâng hai vai, và cất vào bụng và mông của bạn.

  MỐI QUAN HỆ

  Cung cấp cho đối tác của bạn một cái nhìn thoáng qua về thai kỳ bằng cách khuyến khích anh từ bỏ rượu và ăn uống dinh dưỡng như bạn. Đến cuối thai kỳ, anh ấy sẽ khỏe mạnh hơn, và thậm chí có thể giúp anh ấy biết sắp xếp công việc gọn gàng hơn!

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Con đầu lòng của bạn có thể tò mò muốn biết làm thế nào anh chị em của mình ra khỏi trong tử cung. Trong khi giải thích rõ các loài chim và những con ong có thể không thích hợp cho trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo, trẻ lớn hơn có thể sẵn sàng để biết những điều cơ bản.

  SINH ĐÔI

  Với hai trẻ sơ sinh, nhau thai và túi ối để hỗ trợ nhiều hơn, bàn chân của bạn có lẽ sẽ mệt mỏi và đau nhức hơn. Hãy chăm sóc chúng ngay bằng cách ngâm chúng trong bồn tắm dầu thơm nhẹ nhàng: Chỉ cần thêm ba giọt tinh dầu quýt pha loãng hoặc dầu cây phong pha cùng nước ấm.

  LỜI KHUYÊN
  • Đừng nuông chiều bản thân bằng cách tắm dưới vòi sen mỗi buổi sáng. Thú vui tắm hơi 20 phút hoặc sử dụng máy tạo độ ẩm có thể giúp làm sạch sẽ sự ngột ngạt trong đầu bạn thường là bệnh của phụ nữ mang thai. Nếu bạn cảm thấy như đầu bạn bị lạnh, đó là vì máu nhiều hơn bình thường chảy vào màng nhầy của bạn, làm cho chúng bị sưng lên. Nhỏ saline có thể giúp mũi bạn hết nghẹt.
  • Lo lắng về tăng cân? Đối với nhiều phụ nữ nó là một mối quan tâm. "Tập trung vào thực tế là bạn đang đưa ra cho mình và con của bạn một chế độ dinh dưỡng đặc biệt, và cứ để cho trọng lượng tăng thoải mái." - Kathy Kaehler, chuyên gia thể dục và Los Angeles chia sẻ.
  Bình luận