• Thai kỳ của bạn: tuần 20

  Đây là lúc bạn cần siêu âm chi tiết ở tuần thứ 20, có thể bạn sẽ nhìn thấy bé trên màn hình siêu âm lần đầu tiên! Khoảnh khắc nhìn thấy bé thật đặc biệt và đầy xúc động, nên bạn có thể muốn rủ chồng hay một người bạn đi cùng để chia sẻ niềm vui.
  THAI NHI

  Vernix caseosa -  một chất dịch bảo vệ màu sữa được sản sinh từ tuyến sữa, bao lấy da của thai nhi và bảo vệ thai nhi khỏi nước ối. Vào thời điểm này, thai nhi đã có thể thở ở ngoài dạ con, đưa lồng ngực lên xuống như là đang thở bằng mũi. Cũng vào thời kì này, cơ quan sinh dục của thai nhi đã hoàn thiện

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Xin chúc mừng, bạn đã vượt qua nửa chặng đường! Ở thời kì này, tử cung hình o van của bạn gần như cân bằng với rốn của bạn và kích cỡ tăng khoảng 1 cm mỗi tuần. Khi bạn đi kiểm tra định kì, các bác sĩ hoặc các bà đỡ không cần dung Doppler để nghe nhịp tim của thai nhi nữa; bắt đầu từ tuần này, nhịp tim đã có thể được nghe thấy ngay khi sử dụng những máy nghe nhịp bình thường.

  SỨC KHỎE

  Không tiêu hóa được Lactose? Thay vì bỏ hết các loại sữa, bạn nên thử sữa đậu nành hoặc sữa gạo giàu canxi và vitamin D. Ngoài ra, phô mai cũng là một nguồn cung cấp Canxi tốt cho sự phát triển của răng và xương của bé mà không chứa quá nhiều Lactose và dễ tiêu hóa hơn so với sữa thường. Ngoài ra bạn có thể chọn Yaout như một nguồn cung cấp dưỡng chất khác.

  MUA SẮM

  Mua những phụ kiện hợp với cơ thể của bạn: Quần legging hoặc quần ống suông với bụng rộng; một cái áo khoác cắt hẹp có thể làm hài hòa bộ trang phục.

  LUYỆN TẬP

  Trước khi bắt đầu 1 bài luyện tập, nên ăn một bữa nhẹ - có thể gồm có 1 miếng trái cây hoặc một nắm tay mấy miếng bánh nhỏ. Nếu bạn không ăn đủ năng lượng, bạn sẽ thấy say xẩm, đau đầu nhẹ, và yếu. Điều đó sẽ khiến bạn bỏ mất buổi tập thể dục quan trọng trong ngày.

  MỐI QUAN HỆ

  Bạn có thể họ hàng hoặc bạn bè thân đi cùng mình đến những buổi khám định kì để nghe em bé. Người họ hàng hoặc ban ấy có thể biết hơn về những gì mà bạn đang trải qua, hoặc họ có thể giúp bạn không quên những điều bác sĩ dặn; hoặc cô ấy có thể trấn an bạn khi bạn đi thử máu

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Khi bạn cảm thấy em bé chuyển động, hãy chia sẻ những điều ấy với anh chị của em bé. Anh chị của bé sẽ cảm nhận được những cái “đạp” của bé, và điều đó khiến họ cảm thấy em bé trở nên gần gũi hơn. Cho phép/ động viên những đứa bé đó xoa bụng bạn mỗi khi chúng muốn nói “xin chào” với em của chúng.

  SINH ĐÔI

  Khi mang thai đôi, bạn cần thêm từ 450 - 600 kcal mỗi ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn cung cấp đủ protein và canxi trong mỗi bữa ăn. Bạn có thể chọn cho mình một trong những lựa chọn mành lạnh sau: Yaoua ít béo, phô mai, hoặc sinh tố trái cây trộn với sữa không béo.

  LỜI KHUYÊN

  • Hãy thoải mái chi tiêu vào cho việc làm móng khi bạn cảm thấy cần “thả ga” một tý. Khi mang thai, móng của bạn mọc nhanh hơn khiến cho việc chỉnh sửa móng trở nên khó khăn. Khi làm móng, bạn nên chọn màu nhẹ và tự nhiên giúp móng trông không bị nứt nẻ và giống như móng thiếu sự chăm sóc. Ép móng bằng một tấm bìa hoặc vặt gì đó bằng phẳng, và làm bóng nó bằng tấm mút.
  • Ngắm nhìn những đường cong mới trên cơ thể đang ngày càng rõ. “Mang thai khiến tôi cảm thấy mình như một người phụ nữ ở miền quê, khỏe mạnh và yêu đời. Cơ thể không chỉ là về tuổi trẻ và những điều gì đó ngăn nắp sạch sẽ. Mang thai, tôi có thể thoải mái để cho mình được tròn trịa - và điều đó rất quyến rũ”. Katie Ripple cho biết.
  Bình luận