• Thai kỳ của bạn: tuần 22

  Tuần thai thứ 22, em bé của bạn đã là một đứa trẻ thực sự tuy nhiên vẫn còn rất nhỏ bé. Bạn nên khám thai tại thời điểm này để kiểm tra sức khỏe của mẹ và thai nhi đồng thời dự đoán ngày sinh bé. Và thời điểm này cũng là lúc mà bạn nên nghĩ tới việc tham dự những lớp học tiền sản dành cho bà bầu.
  THAI NHI

  Bé đang phát triển mỗi ngày trong sự yêu thương và quan tâm của bạn cũng như của mọi người. Vào tuần thứ 22, bé nặng 340,2g và dài 27,94cm tính từ đầu đến mông. Bé sẽ không thể cười thoải mái một cách nhanh chóng giống như lúc bé được vài tháng sau khi sinh, nhưng sự tăng trưởng vẫn đang diễn ra trong bụng của bạn. Răng nanh và răng hàm đầu tiên của bé được phát triển từ các mô cứng bên dưới nướu. Bây giờ bé có đôi mắt, mặc dù con ngươi chưa có sắc tố. Trong năm giác quan, xúc giác được phát triển đầu tiên trong tử cung; do đó, bé cảm giác thế giới xung quanh mình theo cách bé cuộn, đá, và duỗi người. Và bây giờ bé có đầy đủ các tế bào thần kinh để giúp bé có thể xử lý tất cả mọi thứ bé phát hiện xung quanh.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Dường như không có gì ngăn được sở thích ăn ngọt của bạn. Thức ăn ngọt và sô cô la thường nằm trong danh sách ưu tiên của các mẹ bầu luôn khao khát, cũng như trái cây và nước trái cây tươi mát. Nhưng sự chán ghét chỉ phổ biến khi mang thai; những mùi vị bạn từng yêu thích để ăn hoặc mùi thơm nồng trên quần áo có thể khiến dạ dày của bạn khó chịu.

  SỨC KHỎE

  Gọi cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh nếu bạn nhận thấy bất kỳ chỗ nào bị chảy máu, nhức đầu nặng, tay và mặt đột ngột sưng, hoặc đau bụng liên tục, hoặc nếu bạn liên tục nôn mửa, tiêu chảy, hoặc sốt cao hơn 24 giờ. Bất kỳ một trong các triệu chứng này có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng. Nếu bạn không chắc chắn những gì đang xảy ra thì hãy kiểm tra để được an toàn.

  MUA SẮM

  Vẫn chưa tìm thấy một cách để nói với đứa con đầu lòng của mình về đứa bé trong bụng của bạn? Để bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn hãy đến gần bé và tham gia cùng bé xem một bộ phim hoạt hình hay một trò chơi nào đó để tạo sự đồng cảm và thân thiện với bé. Lúc đó, bạn hãy chậm rãi thông báo cho bé về sự xuất hiện sau này của em chúng.

  THỂ DỤC

  Thời gian nghỉ ngơi, việc tập luyện lên xuống cầu thang và leo núi lựa chọn số một với các động tác nhẹ nhàng. Thể dục nhịp điệu dưới nước và bơi lội giúp cho bạn giảm trọng lượng phải gánh chịu, đồng thời vai trò chịu lưc liên tục của chân và bàn chân được giải phóng.

  MỐI QUAN HỆ

  Bây giờ bạn đã sắp trở thành một người mẹ và bắt đầu hiểu những gì công việc đòi hỏi, mối quan hệ của bạn với mẹ chồng chắc chắn sẽ thay đổi. Thưởng thức thời điểm này với bà ấy bằng cách mời bà tham gia về việc tư vấn cho bạn trong thời gian tiếp theo. Ắt hẳn, mẹ chồng khó tính của bạn sẽ không từ chối lời đề nghị của cô con dâu khéo léo như bạn đâu.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Cho đứa trẻ đang tập đi của bạn tập làm quen với một em bé mới bằng cách chỉ cho chúng thấy các em bé trong công viên, và sau đó, bạn giúp bé giao tiếp và vui chơi với các em ấy để tạo sự liên kết về sau khi chúng bắt đầu có em trai/em gái để chăm sóc, quan tâm và yêu thương. Thậm chí bạn có thể mua cho bé một con búp bê em bé trai hoặc gái và cho bé thấy trách nhiệm của mình với con búp bê cũng quan trọng như khi có em chính thức.

  SINH ĐÔI

  Nhờ các lời khuyên từ các bác sĩ tư vấn về sự tiết sữa có thể giúp bạn điều chỉnh các công việc khó khăn của việc chăm sóc hai đứa trẻ. Thăm hỏi các bác sĩ tư vấn có nhiều kinh nghiệm đối với các trường hợp có anh em sinh đôi và họ cởi mở chia sẻ cho bạn về việc cho bé bú bình. Bạn có thể phải kết hợp cả hai phương pháp để có thể nuôi con của bạn tốt hơn.

  LỜI KHUYÊN
  • Đừng trở mình nhiều lần khi bạn không thể ngủ vào ban đêm. Nếu bạn không ngủ được do bồn chồn hay khó chịu thì hãy gạt chúng sang một bên và tìm một cái gì đó nhàm chán để làm. Các chuyên gia nói bạn sẽ sớm chìm vào giấc ngủ khi bạn bố trí một căn phòng thiếu ánh sáng và xem truyền hình hoặc tìm một công việc tẻ nhạt.
  • Lúc này nếu bạn muốn tự mình ráp một chiếc nôi để đón chào thành viên mới, hãy xem xét kích cỡ chiếc nôi trước khi quyết định đặt chúng ở đâu nhé các mẹ. Các mẹ có thể ráp chúng ngay tại phòng bé để tránh vận chuyển và phải dỡ ra vì kích cỡ quá to so với chiều rộng cửa phòng bé.
  Bình luận