• Thai kỳ của bạn: tuần 23

  Khi thai kỳ của bạn tiến triển, bạn có thể phát hiện thấy mình ngày càng nghĩ nhiều đến việc sinh nở. Ai cũng là một chuyên gia về thai sản và sẽ có một vài lời khuyên thông thái mà họ muốn chia sẻ. Cố gắng bổ sung kiến thức tiền sản một cách tốt nhất để chăm sóc cho thai nhi phát triển một cách toàn diện nào các mẹ bầu.
  THAI NHI

  Thai nhi vẫn tiếp tục tăng cân, bé nặng khoảng 0,454kg trong tuần này, da của bé đỏ, nhăn nheo. Bé có chiều dài từ 27,94cm đến 30,48cm và bé chiếm hầu hết không gian bên trong tử cung. Bé đang bắt đầu tập đá, kéo căng cánh tay, và kéo bàn tay dọc theo dây rốn. Bây giờ bé có thể nghe và đặc biệt nhạy cảm với tiếng ồn lớn -  khiến bé giật mình, làm cho trái tim đập mạnh và cánh tay bị giựt theo phản xạ không điều kiện. Bé rất thích nhạc nhẹ nhàng hoặc âm thanh không rõ từ giọng nói của bạn.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Tử cung dịch chuyển dần dần lên trên rốn và hình dạng bụng của bạn được tròn hơn. Kết quả là, nếu bạn có một lỗ rốn sâu ở bụng thì có khả năng bây giờ nó là một lỗ rốn lồi. Bạn có thể cảm thấy thèm ăn thì đó là lý do tốt: Cơ thể bạn cần một nguồn cung cấp phong phú các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein và chất béo cho cơ quan phát triển của bé, sức khỏe toàn diện và khỏe mạnh.

  SỨC KHỎE

  Bị quyến rũ với một trung tâm chuyên về siêu âm ba chiều? Nếu thủ tục không được lệnh của bác sĩ thì hãy suy nghĩ lại. Bạn có thể siêu âm lần đầu tiên vào giữa tuần 15 và tuần 20. Trước khi đăng ký thủ tục lần thứ hai, kiểm tra với nhân viên y tế để tìm hiểu bằng cách nào tiếp xúc lâu dài hoặc lặp đi lặp lại với sóng siêu âm không ảnh hưởng đến thai nhi.

  MUA SẮM

  Nếu bạn có ít thời gian và muốn có được kết quả tốt nhất thì hãy tìm kiếm trong cửa hàng đồ nội thất dành cho nhà trẻ. Một số gợi ý lựa chọn cho bạn như sau: một chiếc nôi có thể chuyển đổi sang một chiếc giường cho bé hoặc thay đổi một cái bàn sau này có thể được sử dụng như một tủ quần áo.

  THỂ DỤC

  Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng tập thể dục sẽ giúp bạn vượt qua những cơn đau nhức của thai kỳ và thậm chí có thể ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường. Thêm vào đó, việc tập luyện lâu dài và nghiêm khắc có thể có nhiều hơn một điều tốt. Giới hạn chế độ ăn uống không quá 30 phút mỗi ngày, đó là những gì các trường Cao đẳng sản phụ khoa Mỹ khuyến cáo đối với hầu hết phụ nữ. (Các hướng dẫn này có một chút khác biệt nếu bạn là một vận động viên).

  MỐI QUAN HỆ

  Mỗi phụ nữ đều cảm thấy khác nhau khi họ muốn đối tác thường xuyên đi cùng đến các cuộc hẹn với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh, nhưng các người chăm sóc sức khỏe đề nghị các cặp vợ chồng tham dự ít nhất một vài lần với nhau. "Tôi yêu thích điều đó khi có bố của đứa trẻ đến cùng". Bác sĩ khoa sản Kathryn Kohler nói: "Nó làm cho việc mang thai của các mẹ bầu thực tế hơn đối với anh ta và cho anh ấy một sự hiểu biết về những gì mà người bạn đời của mình đang trải qua."

  SINH ĐÔI

  Không có cách nào để ngăn chặn sự ồ ạt các câu hỏi về việc mang thai đến với bạn- đặc biệt là nếu bạn đang mong đợi nhiều hơn một em bé. Tuy nhiên, nếu một người nào đó bạn không biết đề cập đến các loại thuốc liên quan đến khả năng sinh sản với bạn thì hãy nhẹ nhàng từ chối để tránh gây hiểu nhầm về sau. Bạn cũng nên thông cảm với cô ấy khi xem xét phương pháp điều trị của bạn như bản thân họ, nhưng không hoàn toàn biết làm thế nào để tiếp cận đối tượng như bạn để chia sẻ những kinh nghiệm mình có.

  LỜI KHUYÊN
  • Đừng choáng ngợp bởi tất cả những điều bạn cần làm trước khi bé được sinh ra. Nhắm mắt lại, tưởng tượng bé xích lại gần một cách an toàn trong tử cung của bạn, và hít thở sâu. Các chuyên gia nói sự mường tượng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi cuộc sống trở nên quá sôi nổi.
  • "Thực sự tuyệt vời khi các nữ hộ sinh tại phòng khám của tôi được bồi dưỡng một ý thức cộng đồng. Tôi muốn đi sớm đến các cuộc hẹn của tôi chỉ để nói chuyện với người phụ nữ khác về việc chia sẻ lời khuyên và kinh nghiệm. Họ cũng mở các lớp học mới dành cho các mẹ bầu vì vậy mỗi người trong chúng ta đang được sống trong mạng lưới dịch vụ hỗ trợ tốt nhất nếu chúng ta muốn. "- Miliann Kang, New York, chia sẻ.
  Bình luận