• Thai kỳ của bạn: tuần 24

  Đây là thời điểm cho bạn và các thành viên trong gia đình suy nghĩ và đặt tên cho đứa bé trong bụng của bạn. Ngoài ra, tuần này các mẹ trông có vẻ kém tươi tắn, mẹ cần bồi bổ thêm những thực phẩm giàu năng lượng, chọn loại áo ngực phù hợp để nâng đỡ bộ ngực căng tràn vì các mô tuyến sữa đang phát triển.
  THAI NHI

  Thai nhi dài khoảng 30,48cm và nặng hơn 0,454kg. Gương mặt của bé tương đối hoàn chỉnh với khoảng cách của đôi mắt và đôi tai được đặt đúng vị trí. Bé đủ lớn để không còn có thể nhào lộn và di chuyển lung tung, nhưng bé nhạy cảm với môi trường xung quanh. Bé thậm chí cũng hòa hợp vào âm thanh bên ngoài tử cung. Nếu có âm thanh òn ào kích thích thì bé có thể hiếu động trong nhiều giờ.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Các vết đỏ mờ nhạt có thể bắt đầu căng ra trên bụng của bạn và bây giờ tử cung đã vượt lên trên rốn khoảng 5,08cm. Vào thời điểm này, rạn da bắt đầu xuất hiện, mặc dù biết rằng sau này nó có khả năng sẽ thuyên giảm đến hết và trả lại cho bạn làn da mịn màng như trước đây. Nhưng nếu họ không ngăn chặn thì hãy coi rạn da như một lời nhắc nhở yêu thương của cuộc phiêu lưu trong chín tháng của bạn.

  SỨC KHỎE

  Nếu bạn không hài lòng với sự chăm sóc mà bạn nhận được từ bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn và cố gắng giải quyết nhưng không thành công thì bạn hãy tự mình thay đổi đi nào. Đối với một người chăm sóc sức khỏe lừa đảo, việc đó sẽ gây khó chịu cho cả bạn và em bé. Khi bạn chuyển dạ, bạn sẽ muốn một người nào đó mà bạn tin tưởng hoàn toàn ở bên cạnh bạn.

  MUA SẮM

  Hãy đến các tiệm chuyên bán các sản phẩm dành cho bé để tìm kiếm những món đồ hữu dụng cho bạn trong việc chăm sóc bé nhé các mẹ.

  THỂ DỤC

  Nếu bạn không có thời gian để thể thao thì cố gắng không bỏ qua bước làm nóng người tại lớp tập thể dục. Thả lỏng cơ thể và ra khỏi phòng tập thể dục để ngăn ngừa chấn thương và từ từ tăng hoặc giảm nhịp thở và nhịp tim. Một số di chuyển nhanh chóng và dễ dàng thực hiện cho các mẹ như: Xoay cánh tay theo hình vòng tròn lớn hoặc đi bộ tại chỗ.

  MỐI QUAN HỆ

  Điều quan trọng là dành nhiều thời gian với nhau, điều đó chỉ quan trọng để giúp bạn có thời gian cho chính mình. Một khi bạn trở thành cha mẹ, bạn sẽ không có nhiều thời gian để đầu tư vào các mục đích cá nhân của bạn, do đó cho phép nhau có không gian riêng để thực hiện những điều đó ngay bây giờ. Đi dạo trong vườn khi chồng của bạn vẫn ở trong nhà để xem một trò chơi trên truyền hình, hoặc xem một bộ phim với một người bạn trong khi chồng bạn ở hiệu sách.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Khi nói một vấn đề nào đó, bạn nên quan tâm đến lợi ích của đứa con đầu lòng của bạn trước. Nếu chín tháng dường như quá dài đối với bạn thì hãy tưởng tượng sự chờ đợi về một đứa em của bé. Khi quan tâm đến bé, bé sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều mà bé yêu thích cũng như không vui khi phải làm gì. Có như vậy, khi sinh đứa thứ hai, đứa con đầu lòng của bạn sẽ thấu hiểu và giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc chăm sóc thành viên mới của gia đình.

  SINH ĐÔI

  Cặp song sinh có một mối quan hệ không thể phủ nhận, nhưng chúng vẫn là những cá thể riêng biêt, do đó bạn nên hướng các bé đi theo sở thích cũng như khả năng riêng của từng trẻ để chúng phát triển một cách độc lập. Một ngày nào đó bé sẽ đánh giá cao việc bạn nuôi dưỡng cá tính của bé ngay từ đầu.

  LỜI KHUYÊN
  • Đeo kính râm khi bạn bước ra ngoài trong những tháng nóng lên. Đó là một thói quen tốt để bảo vệ ngay cả khi bạn không mang thai, nhưng bây giờ nó thì đặc biệt hữu ích với đôi mắt của bạn đã nhạy cảm hơn với ánh sáng.
  • Emily Nelson, Wausau, WI chia sẻ về những giấc mơ của cô "Khi tôi mang thai khoảng 6 tháng, tôi mơ thấy mình đã sinh ra một bé phát triển đầy đủ mà chỉ mới lớn bằng lòng bàn tay tôi. Bé ngủ trong nôi nhỏ mà tôi đặt ở đầu tủ quần áo. Bé không bao giờ khóc, và trong giấc mơ, chồng tôi và tôi đi nghỉ mát và để bé ở nhà. Khi chúng tôi trở về, bé vẫn ngồi và mỉm cười với chúng tôi. "
  Bình luận