• Những điều mà trẻ nên trải nghiệm trước năm 10 tuổi

  Nếu muốn con em mình trở thành một người chín chắn và trưởng thành, chúng ta phải xây dựng cho con một nền tảng vững chắc.
  Ảnh minh họa:
  Chúng ta đã được nhắc nhở rất nhiều lần rằng hãy trân trọng từng khoảnh khắc trẻ thơ của con vì “những khoảnh khắc ấy sẽ trôi qua mà chúng ta không hề biết”. Dù như vậy, mỗi khi quay đầu nhìn lại, chúng ta lại cảm thấy thời gian trôi qua quá nhanh.
  Con trai tôi sắp được 8 tuổi. Điều đó khiến tôi không khỏi lo lắng về việc giúp con có được tất cả trải nghiệm cần thiết trước khi con thực sự lớn.

  Dưới đây là một số trải nghiệm mà đứa trẻ nào cũng xứng đáng có được trước khi lên 10:

  Có một con thú cưng
  Tuần trước chúng tôi đã mua cho con một con cún. Và bạn không thể tưởng tượng được điều đó tác động đến con tôi như thế nào đâu. Con cún cưng đã dạy cho con tôi bài học về sự kiên nhẫn, lòng tốt, đồng thời cũng nhắc con nhớ rằng không phải lúc nào con cũng là trung tâm của sự chú ý.

  Kiếm tiền
  Tôi biết con vẫn còn quá nhỏ để ra ngoài xã hội và kiếm việc làm. Nhưng những điều đơn giản, chẳng hạn như để con làm việc vặt trong nhà cũng là một cách tốt để dạy con tinh thần trách nhiệm.

  Giúp đỡ cộng đồng
  Bạn có thể để con làm các công việc giúp đỡ cộng đồng. Điều này sẽ giúp con hiểu rằng cho đi còn khiến con hạnh phúc hơn là nhận lại.

  Đi cắm trại
  Không có cách nào tốt hơn để dạy con về sự tuyệt diệu của thiên nhiên như là để con ngủ dưới bầu trời sao. Hơn nữa, đây cũng là một hoạt động thú vị với các bậc cha mẹ.

  Ngủ ở nhà bạn
  Hãy nhớ lại xem, khi còn nhỏ, bạn có muốn đến nhà bạn ngủ không? Cùng thức khuya, ăn vặt, kể chuyện ma, … tất cả đều là những kỷ niệm mà con bạn sẽ trân trọng đến mãi về sau.

  Tham gia một đội
  Bạn có thể để con chơi thể thao hoặc tham gia các hoạt động nhóm khác. Điều này sẽ giúp con học được cách làm việc nhóm, chơi công bằng và hình thành tinh thần cạnh tranh.

  Đi máy bay
  Mỗi lần nghe con nói rằng con chưa đi máy bay bao giờ, tôi lại cảm thấy thật tệ. Đây sẽ là một hoạt động thú vị khi con còn nhỏ. Khi lớn lên, con sẽ không còn thích thú với điều này nữa, hay ít nhất là không còn cảm thấy nó thú vị như ban đầu.

  Đi du lịch bằng ô tô
  Đi máy bay rất vui, nhưng bạn cần cho con thấy rằng đi ô tô cũng vui không kém nếu con tham gia các trò chơi trên xe.

  Cảm thấy thất vọng
  Bố mẹ nào cũng cảm thấy tồi tệ khi thấy con buồn bực. Nhưng con cần học cách vượt qua khi moi chuyện không được như ý. Không điều gì giúp hình thành tính cách tốt hơn là để con tự mình đối mặt với những thách thức và buồn đau. Ban đầu, có thể con sẽ cảm thấy rất khó khăn. Nhưng về lâu dài, điều này sẽ rất có ích.

  Bình luận