• Cách phòng ngừa và trị rôm sảy cho trẻ

  Mùa hè nắng nóng là điều kiện thuận lợi khiến trẻ dễ bị rôm sảy, dẫn đến tình trạng khó chịu, ngứa ngáy, chán ăn, khó ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ…

  Rôm sảy thường xuất hiện nhất vào mùa nắng nóng khi thân nhiệt của bé chưa hoàn thiện. Nhiệt độ nóng làm bé tiết ra nhiều mồ hôi và khi đó bụi bẩn sẽ làm tắc lỗ chân lông, dẫn đến ứ đọng trong ống tuyến bài tiết mồ hôi ở da hoặc ống tuyến bị vỡ sẽ gây rôm sảy.  Ban đầu sẽ mọc rải rác li ti hồng hồng, nếu không ngăn chặn sẽ mọc từng mảng từng mảng lớn và dày đặc. Đặc biệt rôm sảy làm trẻ ngứa ngáy rất khó chịu, ăn ngủ không yên. Nếu trẻ bị rôm sảy không ngăn chặn sớm sẽ gây tổn thương da do vi khuẩn xâm nhập và lúc đó sẽ dẫn đến mụn nhọt điều trị phức tạp hơn.

  Để phòng ngừa trẻ cần được ở nơi thoáng mát, nếu ra mồ hôi cần được lau khô hoặc thay áo khác, làm vệ sinh sạch sẽ, móng tay móng chân phải được cắt thường xuyên, cho trẻ uống  nhiều nước hoặc các loại nước mát, trái cây, rau củ có nhiều vitamin … Tránh ăn thức ăn có tính nóng như chiên, dầu mỡ, ngọt nhiều.. . Trang phục cho trẻ phải thiệt rộng rãi thoải mái, chất liệu thấm hút mồ hôi. Cho trẻ vui chơi ở những nơi thoáng mát không ngột ngạt đông người .  Tắm cho trẻ mỗi ngày để giữ da luôn sạch sẽ. Các mẹ có thể nấu nước mướp đắng để nguội cho trẻ tắm hoặc nếu có ai mách cho mẹo lấy lá cây gì đó tắm cho trẻ thì cũng phải cẩn thận rửa thật kỹ bằng nước muối vì trong lá cây có nhiều lông tơ nhỏ sẽ làm dị ứng da cho trẻ và nên tráng xơ lại bằng nước sạch sau khi tắm bằng lá thuốc. Các mẹ sử dụng phấn rôm cho trẻ sau khi tắm xong cũng phải chọn những loại phấn có thương hiệu và uy tín đáng tin cậy để tránh tình trạng phản ứng ngược lại sẽ gây nguy hiểm cho trẻ.


   
  Ngoài ra, bạn cần hạn chế để trẻ đi ra nắng, nếu trong trường hợp khi cho trẻ đi ra ngoài cũng phải chuẩn bị nón mũ , áo khoác dài để che chắn cho bé  Tránh làm trầy xước các vết rôm sảy, bởi lẽ khi bị trầy xước da, dễ dẫn đến nhiễm trùng da.
  Thời tiết mát mẻ, cơ thể bé khỏe rôm sảy sẽ tự động bay đi các mẹ nhé!

  Bình luận