• Đầu vú cao su gây trở ngại cho răng của trẻ?

  Có nên cho bé ngậm núm vú giả hay không là băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh. Cuộc tranh cãi xung quanh vấn đề núm vú giả gây trở ngại cho răng của trẻ chưa bao giờ có đoạn kết.
  Quỹ y tế nha khoa Anh khuyến cao không nên sử dụng núm vú cao su bởi vì núm vú cao su có thể gây ra các vấn đề trong khi răng của trẻ đang phát triển và phát triển.

  Khi trẻ sử dụng núm vú giả lâu dài thì cấu trúc miệng sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra nó có thể ảnh hưởng đến hình dạng răng và răng vĩnh viễn sau này khi trẻ ngậm và cắn núm vú cao su.

  Nếu điều duy nhất có thể dỗ dành trẻ là núm vú cao su thì ít nhất là bạn cố gắng hạn chế và cho trẻ sử dụng khi thật sự cần thiết để dỗ dành trẻ vào giấc ngủ. Bạn nên cai sữa bình cho trẻ khi trẻ được một tuổi.

  Nếu trẻ có thói quen sử dụng núm vú giả trong một thời gian dài thì bạn phải cố gắng ngăn chặn trước khi trẻ được hai hoặc ba tuổi vì ở lứa tuổi này núm vú cao su sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng.

  Các vấn đề phổ biến bao gồm:
  • Hàm dưới nhô ra ngoài nhiều hơn so với hàm trên
  • Hàm trên nhô ra nhiều hơn hàm dưới
  Không bao giờ để núm vú cao su tiếp xúc với bất cứ thứ gì ngọt như là mật ong. Bởi vì  mật ong không tốt cho trẻ dưới một tuổi vì mật ong có thể chứa vi khuẩn có hại và mật ong hoặc đường cũng có thể gây sâu răng.

  Hầu hết trẻ cần phải thoát ra khỏi một cái gì đó cần thiết để phát triển ở giai đoạn trẻ được ba hay bốn tuồi, mặc dù chuyện đó rất là khó khăn đối với trẻ. Thông thường khi trẻ bắt đầu cảm thấy núm vú cao su như trẻ con, đó là lúc bạn nên giúp đỡ trẻ từ bỏ núm vú cao su.

  Nếu sự thuyết phục là không đủ thì bạn hãy bỏ núm vú cao su đó đi và cho trẻ tập dần thói quen không sử dụng núm vu cao su. 
  Bình luận