• Mẹo dành cho các bà mẹ đi làm trong thời gian cho con bú

  Làm sao để các mẹ khi quay lại công việc vẫn có thể cho bé bú sữa thì các mẹ nên tham khảo bài viết này để có những gợi ý tốt giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này.

  Tiếp tục cung cấp sữa mẹ cho bé của bạn sau khi bạn quay trở lại với công việc là một quá trình không nhỏ và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vượt qua tình trạng này.

  Chỉ khi bạn có thói quen với việc cho con bú, bạn có thể phải đối mặt với một việc hoàn toàn mới cùng những thách thức nếu bạn trở lại làm việc: hút sữa ra và dự trữ ở nhà, đổ vào một chai, xem xét thời gian và địa điểm để hút sữa tại nơi làm việc, và “giải quyết” với các đồng nghiệp - người có thể không hiểu công việc hiện tại của bạn. Trước tiên, bạn vẫn sẽ cần phải làm công việc của bạn trong khi không có em bé.

  Ngay cả với những trở ngại này, các chị em phụ nữ vẫn tiếp tục cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh của họ, nhưng điều đó cũng gặp phải không ít khó khăn. Theo một cuộc khảo sát bởi Bravado Designs, nhà sản xuất may mặc thân tình với những bà mẹ mang thai và cho con bú cho biết chỉ có 8% các bà mẹ mới và phụ nữ mang thai rất hài lòng với khả năng của mình để quản lý nhiều nhu cầu của cuộc sống.

  HÚT SỮA

  Bước đầu tiên là thuê hoặc mua một máy hút sữa chất lượng tốt mà chứa đủ lượng sữa của cả hai bên ngực. Chắc chắn có thể tốn kém, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Kiểm tra bảo hiểm sức khỏe với nhà cung cấp của bạn.

  Bạn cũng có thể tiết kiệm hiệu quả thông qua việc lấy sữa bằng tay ở nhà, do đó bạn không cần phải đem máy khắp nơi. Một số bà mẹ nói rằng máy hút sữa nặng, gây khó khăn khi phải đem theo hang ngày; vì vậy các mẹ nên để máy tại nơi làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, và chỉ mang chai đến và đem về.

  Tìm hiểu làm thế nào để sử dụng máy trước khi bạn trở lại làm việc. Trở lại với công việc có rất nhiều thứ mà các mẹ phải đối mặt; bạn không muốn ngày đầu tiên trở lại làm việc mà mất quá nhiều thời gian để cố gắng tìm hiểu làm thế nào vận hành máy. Khoảng hai tuần trước khi bạn trở lại làm việc, các mẹ nên thực hành sử dụng máy hút sữa và bắt đầu dự trữ sữa của bạn.

  CẤT GIỮ VÀO TỦ LẠNH

  Bây giờ bạn biết làm thế nào để sử dụng máy, đây là thời gian để bắt đầu tìm một nơi cất sữa an toàn trong tủ lạnh mà một người chăm sóc có thể làm và sử dụng để nuôi bé trong khi bạn đang ở nơi làm việc. Bắt đầu bằng cách hút sữa sau mỗi bữa sáng cho bé bú, khi nguồn sữa của bạn ở đỉnh cao. Ban đầu, việc đó có thể là một nỗ lực rất lớn để có được ít nhất là 59,14ml sữa từ cả hai ngực. Nhưng một khi bạn rời bé, bạn thấy rằng bạn có thể sản xuất 147,85 - 236,56ml tại một thời điểm, giả sử bạn có thể hút sữa khoảng ba lần trong ngày làm việc.

  Đầu ra có thể khác nhau rất nhiều từ các bà mẹ và phụ thuộc vào một số yếu tố: tuổi của bé, thời gian trong ngày và làm cách nào có thể duy trì tốt nguồn sữa của bạn. Giả sử hút sữa từ 15 đến 25 phút với một máy hút sữa điện kép. Nó có thể mất nhiều thời gian nếu bạn không sử dụng một máy đôi.

  Bạn có thể để sữa đông trong túi nhựa có nắp kéo được thiết kế phục vụ cho khẩu phần ăn đơn. Cất giữ những túi xách và các hàng lưu trữ khác như chai, núm vú, và miếng đệm ngực, nơi bạn tìm thấy các mặt hàng cho trẻ.

  Dán nhãn với ngày hút sữa trước khi bạn làm đông sữa. Cũng có thể để sữa từ lần hút sữa khác trong cùng một cái túi miễn là bạn thực hiện trong cùng một ngày và làm lạnh nó trước khi thêm nó vào sữa đông lạnh. Sữa mẹ có thể được làm lạnh và sử dụng trong vòng 48 đến 72 giờ. Nó sẽ được giữ trong ngăn đá của tủ lạnh từ hai đến ba tuần. Hãy ghi nhớ tất cả các hướng dẫn. Sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn ví dụ như khi sữa bị hư hỏng, sữa mẹ sẽ có mùi tệ, vì vậy bạn có thể quyết định sau khi làm tan sữa cho dù nó thì ổn để sử dụng.

  BÌNH SỮA

  Ít nhất hai tuần trước khi bạn rời khu sản khoa, có một người nào khác chẳng hạn như cha, bà hoặc người chăm sóc mới cho các bé một bình sữa. Thực hành cho bé bú bình một lần một ngày để bé bắt đầu sử dụng nó trước khi bạn thực sự phải tách ra trong một thời gian dài. Khi bạn trở lại làm việc, bạn có thể muốn đối tác của bạn cho bé bú bình trong đêm vì vậy mà bạn có thể có ít nhất một giấc ngủ không bị gián đoạn.

  Làm tan sữa đông lạnh trong tủ lạnh hoặc đặt túi vào trong một bát nước ấm. Nó không bao giờ là một ý tưởng tốt để làm tan hoặc làm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng. Nó sẽ phá hủy một số các thuộc tính miễn dịch của sữa, mà còn cản trở mọi nỗ lực của bạn. Thêm vào đó, lò vi sóng có thể làm nóng sữa và làm phỏng miệng của bé.

  TẠO MỘT KẾ HOẠCH VỚI SẾP CỦA BẠN

  25% các bà mẹ làm việc báo cáo rằng họ không thể thảo luận về việc cho con bú với người chủ của họ trước khi nghỉ thai sản.

  "Liên lạc với người chủ của bạn vài tuần trước khi trở lại làm việc", Nancy Holtzman, chuyên gia về sự tiết sữa nói. "Hãy cho họ biết bạn sẽ cần phải vắt sữa hai hoặc ba lần mỗi ngày khi bạn quay trở lại. Tìm hiểu những chính sách có thể đúng, ​​hay nghiên cứu pháp luật trong lĩnh vực của bạn. Trình bày với người chủ của bạn với một thái độ tích cực và đề nghị thực tiễn để thực hiện kế hoạch hút sữa của bạn cho tất cả mọi người. "

  NƠI LÀM VIỆC

  Sữa mẹ nên được giữ lạnh, vì vậy nếu bạn hút sữa tại nơi làm việc, bạn sẽ cần một tủ lạnh hoặc thùng ướp lạnh để lưu trữ nó cho đến khi bạn về nhà. Bạn cũng sẽ cần một túi cách điện và túi chườm lạnh để vận chuyển nó trong thời gian đi làm của bạn.

  Cố gắng mặc quần áo thích hợp để dễ dàng hút sữa, chẳng hạn như áo cánh có mở nút ở phía trước hoặc áo len mà kéo lên dễ dàng. Bạn có thể mặc chiếc váy yêu thích của bạn mà không gây rắc rối khi bạn cởi áo hoàn toàn để hút sữa. Đó cũng là một ý tưởng tốt để mặc thêm một áo choàng màu không rõ ràng hoặc áo len tại nơi làm việc cho những ngày khi bạn không thể hút sữa nhanh và sữa bắt đầu bị rỉ. Mang một miếng đệm ngực tốt sẽ cắt giảm việc sữa bị rỉ. Để dụng cụ ở bàn làm việc hoặc tủ đựng đồ của bạn là một ý tưởng tốt.

  HÃY KIÊN NHẪN

  Bạn không thể nắm vững nghệ thuật cho con bú của người mẹ ngày đầu tiên trở lại làm việc tại văn phòng. Chỉ 7% phụ nữ hút sữa tại nơi làm việc rất dễ dàng, theo một nghiên cứu của Bravado.

  Thông qua toàn bộ quá trình này, lời khuyên tốt nhất chỉ có thể luyện tập tính kiên nhẫn và thời gian.

  Bình luận