• Có nên để đèn sáng trong phòng trẻ sơ sinh không?

  Tác động của đèn ngủ ảnh hưởng không đáng kể đối với mắt trẻ, nên bạn có thể sử dụng đèn ngủ tùy thuộc vào bé có sợ bóng tối hay những thứ do chúng tưởng tượng trong bóng tối hay không.
  Việc để đèn ngủ trong phòng trẻ tùy thuộc vào quyết định ở bạn – nhưng điều đó vẫn nằm trong sự quan tâm của các bậc cha mẹ trong việc bảo vệ mắt trẻ.

  Nhiều phụ huynh đã được báo động về tác hại của việc để đèn ngủ vào ban đêm trong phòng bé sau khi một nhà nghiên cứu tại Mỹ đưa ra một mối liên kết giữa việc để đèn ngủ trong phòng và sự phát triển tật cận thị ở trẻ. Nhưng không có những giả thuyết được lập luận một cách chính xác về mối liên kết trên bởi các nhóm nghiên cứu khác. Vì vậy, bạn cũng không cần quan tâm nhiều về vấn đề ảnh hưởng của đèn ngủ đến mắt của bé.

  Có rất nhiều đứa trẻ thường ngủ khi có đèn ngủ, có thể do chúng sợ bóng tối hay những con vật (ở đây tôi không tiện đề cập cho các phụ huynh để tránh họ gây hoang mang đến bọn trẻ).

  Thậm chí, đèn ngủ cũng không cần thiết đối với trẻ nhỏ. Bởi vì chúng thường không quá lo lắng về nhiều thứ xung quanh vào buổi tối cho đến khi chúng khoảng 2 – 3 tuổi trở lên (khi nhận thức của trẻ đang phát triển cho phép chúng hiểu được sợ hãi là như thế nào) . Ở độ tuổi đó chúng cũng có thể tự tạo ảo tưởng về cảm giác sợ hãi khi đối mặt với bóng tối. Ngược lại, trẻ mới biết đi thường có giấc ngủ sâu hơn trong bóng tối.

  Nếu con bạn đủ lớn để hiểu được cảm giác sợ hãi là gì thì việc để đèn ngủ trong phòng chúng có thể cần thiết, nhưng bạn nên chỉnh ánh sáng yếu để tạo sự thoải mái – giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ. Mà con bạn vẫn khăng khăng để đèn ngủ cho chúng vào ban đêm, thì bạn cũng nên chiều ý bọn trẻ một tý nhưng bạn lựa những loại đèn có công tắc điều chỉnh ánh sáng.
  Bình luận