• Kinh nghiệm chăm sóc giấc ngủ cho bé

  Giấc ngủ đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Cho dù bạn chọn phương án nào thì yếu tố an toàn cũng là vấn đề cần được quan tâm nhất. Không có một thời gian cụ thể để bạn thay đổi giường ngủ cho bé, mặc dù hầu hết các bé thường rất hiếu động vào độ tuổi từ 18 tháng đến 3 tuổi rưỡi.
  Nhiều bậc bố mẹ chuyển con mình đến một chiếc giường khác, khi họ cảm thấy bé đã lớn hơn và không còn phù hợp với chiếc giường cũ, nhưng sự xuất hiện của đứa con thứ 2 lại là một trong những lý do phổ biến nhất để đổi giường ngủ cho bé. Nếu bạn có thêm một đứa con nữa thì hãy thay đổi giường ngủ cho bé đầu của mình ít nhất từ 6 đến 8 tuần trước khi bạn có bé thứ 2. Bạn nên để bé đầu làm quen với chiếc giường mới của mình trước, và đặt bé thứ 2 nằm ở chiếc giường trước của bé đầu. Hoặc bạn cũng có thể hoãn việc đổi giường cho đến khi bé thứ 2 được ba hoặc bốn tháng tuổi. Dù sao thì, bé lớn của bạn sẽ có thời gian để làm quen với em mình, cũng như có thời gian để quen dần với chiếc giường mới dễ dàng hơn.

  Bạn cũng có thể nghĩ đến việc đổi sang một chiếc giường mới, khi con bạn cố gắng trèo hoặc nhảy ra khỏi giường của mình. Điều này có thể chưa chắc là thời điểm đúng để chuyển bé sang một chiếc giường mới, nhưng bạn sẽ không phải lo lắng về việc bé có thể bị thương, hoặc bé có thể sẽ đi ra ngoài vào ban đêm.

  Cuối cùng, nếu bạn đang dạy bé cách ngồi bô thì bạn có thể để bé ngủ trong giường vì bé sẽ cần có bạn khi muốn đi vệ sinh.

  Một số trẻ sẽ dễ dàng làm quen với sự thay đổi, trong khi một số khác thì không. Bé đầu có khả năng sẽ thấy khó khăn trong việc thay đổi giường của mình. Bé có thể đã gắn bó với chiếc giường của mình và việc đổi sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian có bé thứ 2. Việc thay đổi giường chỉ là một trong nhiều sự thay đổi trong cuộc sống của bé. Điều này cũng có thể trùng với việc tập cho bé đi vệ sinh, cho bé đi nhà trẻ và các áp lực khác để bé có thể "trưởng thành lên". Bé sinh sau thường có nhiều thời điểm dễ dàng hơn anh trai hoặc chị gái để có một chiếc giường" dành cho trẻ sơ sinh."

  Để tiện cho việc thay đổi, đặt chiếc giường mới trong cùng một vị trí như chiếc giường cũ của bé. Bé đầu có thể thấy nó nhẹ nhàng để ngủ cùng với chăn gối cũ của mình, ngay cả khi nó quá nhỏ. Vào ngày đó, bạn nên có một bữa tiệc, mời bạn bè và ông bà. Bé có thể sẽ rất vui về việc có một chiếc giường mới, và mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ.

  Đối với một số bé, bạn sẽ không cần phải cố gắng thực hiện việc đổi giường cho bé. Chúng đã sẵn sàng để đổi một chiếc giường mới và sẽ tự nhận thấy sự thay đổi trong cảm nhận của bé. Sẽ không có vấn đề trong việc phải chuẩn bị đổi giường cho bé như thế nào, tuy nhiên, bạn cần đặt lên một cái lan can để chặn không để bé lăn qua và rơi ra khỏi chiếc giường mới của mình.

  Lời khuyên: Một số cha mẹ thấy rằng họ cần đổi giường cho bé sớm. Nếu vậy, hãy mang chiếc giường cũ lại, cần chắc chắn chiếc giường này là để tặng hoặc chỉ là một sự thay đổi thú vị, chứ không phải một sự trừng phạt. Bé sẽ nhận thấy dấu hiệu từ bạn.

  Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc thay đổi cho bé sang một chiếc giường mới cũng là một mốc quan trọng trong cuộc sống của bạn. Đó là một dấu hiệu cho thấy bé đang lớn lên. Phản ánh, từ lúc bạn lần đầu tiên đặt bé lên giường và sau đó bạn nên coi nó là một kỷ niệm của riêng bạn.
  Bình luận