• Trẻ chập chững biết đi cần ngủ bao nhiêu là đủ?

  Khi con bạn còn là trẻ sơ sinh, bạn đã phải có những đêm mất ngủ vì cố gắng mang đến cho con mình những giấc ngủ ngon. Nhưng bạn lại phải đối mặt với những vấn đề mới về giấc ngủ của con mình khi bé bắt đầu chập chững biết đi.
  Khi con bạn còn là trẻ sơ sinh, bạn đã phải có những đêm mất ngủ vì cố gắng mang lại cho con mình những giấc ngủ ngon. Nhưng bạn lại phải đối mặt với những vấn đề mới về giấc ngủ của con mình khi bé bắt đầu chập chững biết đi.

  Nhu cầu về giấc ngủ của con bạn sẽ thay đổi khi bé lớn hơn. Bảng dưới đây sẽ cho bạn biết chế độ về giấc ngủ của bé, nhưng hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ đều khác nhau, có thể con bạn cần ngủ nhiều hơn hoặc ngủ ít hơn:

  TRẺ CHẬP CHỮNG BIẾT ĐI CẦN NGỦ BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

   
   
   
   
   
   
  TUỔI GIẤC NGỦ NGÀY GIẤC NGỦ ĐÊM TỔNG GIỜ NGỦ
  18 tháng 2 tiếng (1 giấc) 11 tiếng 30 phút 13 tiếng 30 phút
  2 tuổi 1 tiếng 30 phút (1 giấc) 11 tiếng 30 phút 13 tiếng
  3 tuổi 1 tiếng (1 giấc) 11 tiếng 30 phút 12 tiếng 30 phút

  Trẻ mới chập chững biết đi thường ngủ rất nhiều nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra như mong muốn. Con bạn có thể có những thói quen ngủ không tốt và không muốn ngủ trưa hoặc bé không muốn đi ngủ trước 11 giờ tối. Nếu con bạn cũng ở trong trường hợp này thì bạn cũng đừng cho rằng trẻ không cần ngủ nhiều. Có thể trẻ đang rất cần được ngủ nhiều vào lúc này.
   
  Bạn hãy tự hỏi chính mình xem, con bạn có nằm trong số những trường hợp sau đây không?:
  • Hầu như bé thường ngủ gục trong xe khi đi du lịch?
  • Có phải bạn thường phải đánh thức bé dậy vào mỗi buổi sáng?
  • Có phải bé luôn cáu kỉnh và mệt mỏi suốt ngày?
  • Thỉnh thoảng bé đi ngủ sớm hơn thường lệ?
  Nếu bạn trả lời “Có” cho bất kỳ trường hợp nào thì điều đó chứng minh rằng con bạn đang rất cần được ngủ. Để thay đổi điều này, bạn sẽ cần phải giúp bé thực hiện những thói quen ngủ tốt và lên giờ giấc đi ngủ cho phù hợp hơn. Bạn sẽ phải đối mặt với sự tránh né của bé vì vậy bạn cần phải có những phương pháp phù hợp để giúp đỡ bé.

  Khi bé lớn hơn, có thể con bạn sẽ không muốn ngủ trưa nữa mà chỉ muốn ngủ vào ban đêm. Bé sẽ cần ngủ khoảng 11 tiếng mỗi đêm khi bé bắt đầu đi học.
  Bình luận