• Xây dựng thói quen ngủ tốt cho bé từ 9 – 12 tháng

  Bạn hãy tiếp tục thực hiện những kỹ thuật mà bạn và bé đã được học từ khi bé được 6 tháng tuổi. Nhưng cũng đừng lo lắng nếu bạn vẫn chưa thể thành công vì bạn vẫn còn những cách khác để áp dụng cho bé.
  GIẤC NGỦ CỦA CON TÔI NHƯ THẾ NÀO?

  Lúc này con bạn có thể ngủ từ 11 đến 12 tiếng vào ban đêm và ngủ trưa 2 lần, mỗi lần bé ngủ hơn một tiềng đồng hồ. Hãy chắc chắn rằng bé ngủ đủ giấc vì giấc ngủ rất là quan trọng đến sự phát triển của bé.
  Bạn cũng hãy cố gắng tạo cho bé thói quen ngủ trưa thích hợp. Vì nếu bạn bỏ qua bước này, bạn có thể sẽ gặp rắc rối với việc cho bé ngủ vào ban đêm và bé có thể bị thức giấc thường xuyên.

  NÊN LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHUYẾN KHÍCH BÉ CÓ THÓI QUEN NGỦ TỐT?

  Bạn hãy tiếp tục thực hiện những kỹ thuật mà bạn và bé đã được học từ khi bé được 6 tháng tuổi. Nhưng cũng đừng lo lắng nếu bạn vẫn chưa thể thành công vì bạn vẫn còn những cách khác để áp dụng cho bé, như:

  Kiên trì với một khung giờ phù hợp dành cho giấc ngủ của bé.

  Khi thực hiện theo khung giờ ngủ vào ban đêm theo thường lệ thì cả bạn và bé đều có được lợi ích từ nó.
  • Chơi một trò chơi nhẹ nhàng.
  • Tắm cho bé.
  • Đọc một câu truyện cho bé trước khi ngủ.
  • Hát ru cho bé.
  • Ôm và hôn chúc ngủ ngon với bé.
  Bạn hãy cố gắng làm theo những điều này vào mỗi đêm. Bé sẽ phát triển mạnh về tính nhất quán và cảm thấy an toàn hơn khi bé hiểu được những gì bạn mong đợi.

  Thực hiện theo một lịch trình rõ ràng.

  Giờ đi ngủ của bé có thể diễn ra suôn sẻ hơn nếu bạn cũng thực hiện những lần khác của bé một cách phù hợp tương tự như vậy. Bé sẽ không quấy bạn mà ngủ dễ dàng hơn nếu những giấc ngủ trưa, những bữa ăn, những cuộc chơi đùa và lúc chuẩn bị đi ngủ với cùng thời điểm vào mỗi ngày.

  Để bé tự đưa mình vào giấc ngủ.

  Nếu bạn muốn con bạn có thể ngủ suốt đêm mà không phải gọi bạn thì bé cần phải tự mình học cách ngủ. Nếu bé quá phụ thuộc vào việc đung đưa và ru bé ngủ, thì bạn sẽ gặp rắc rối khi đặt bé xuống và có thể bé sẽ quấy khóc khi bé thức giấc vào ban đêm.

  NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ THƯỜNG XẢY RA Ở TRẺ VÀO ĐỘ TUỔI NÀY?

  Con bạn đã đủ lớn để ngủ suốt đêm nhưng có thể bé vẫn sẽ lo lắng khi bị tách ra khỏi bạn và phải thay đổi thói quen ngủ trưa của bé. Bạn hãy linh hoạt lên và chuẩn bị thay đổi những thói quen của mình khi bé lớn lên. Cho dù bạn làm bất cứ việc gì để thay đổi thói quen của bé thì hãy luôn chắc chắn rằng chúng phù hợp với bé.
  Bình luận