• Bộ phận sinh dục cuả trẻ bị sưng có bình thường không?

  Sung bộ phận sinh dục ở trẻ không phải là triệu chứng bệnh lý nguy hiểm nhưng nó là đầu mối dẫn đến nhiều nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.
  Rất nhiều trẻ đã bị sưng bộ phận sinh dục trong những ngày đầu tiên sau khi sinh nên vấn đề đó là bình thường.

  Trẻ được sinh ra với chất lỏng dư thừa trong cơ thể người mẹ. Đôi mắt và bộ phận sinh dục là nơi chứa chất lỏng đó nên ta có thể dễ dàng thấy đôi mắt của trẻ sưng húp và môi âm hộ bị sưng lên ở bé gái hoặc bìu bị sưng ở bé trai. Vì vậy, sưng là hoàn toàn bình thường và nó trở lại bình thường sau một vài ngày khi chất lỏng dư thừa từ từ mất đi. Trong thực tế, trẻ có thể bị mất 10 phần trăm hoặc nhiều hơn trọng lượng sơ sinh của trẻ thông qua sự mất chất lỏng.

  Âm đạo của bé gái cũng có thể bị sưng từ khi nhận hormones từ mẹ trong tử cung (dạ con). Nếu bé gái sinh non thì bé đặc biệt có thể có một âm vật sưng lên và bên trong môi âm hộ. Bé cũng có thể tiết ra chất màu trắng hoặc hơi đẫm máu. Điều này là hoàn toàn bình thường, việc sưng và tiết ra sẽ mất dần trong một vài tuần

  Tuy nhên, nếu bé vẫn cứ tiết ra sau sáu tuần đầu tiên thì bạn cần nói với bác sĩ hoặc người chăm sóc để kiểm tra tình trạng của bé

  Nếu bộ phận sinh dục của bé trai vẫn bị sưng sau một vài ngày thì điều này có thể có nghĩa là bé có thêm chất lỏng xung quanh một hoặc cả hai tinh hoàn. Đây là một tình trạng phổ biến có tên gọi là hydrocele (phát âm là hydro-seal). Đưa trẻ đến bác sĩ để kiểm tra và đảm bảo tình trạng sưng sẽ tự biến mất trong vòng một vài tháng hoặc ít nhất là vào thời điểm trẻ hai tuổi.

  Nếu dương vật của bé trai được cắt bao quy đầu thì có thể mất khoảng từ bảy đến mười ngày để chữa khỏi bệnh. Trong vài ngày đầu tiên sau khi cắt bao quy đầu, dương vật của trẻ có thể trông khá đỏ và sưng lên, và bạn có thể nhận thấy chất màu vàng được tiết ra. Đây là tất cả những dấu hiệu bình thường của việc chữa lành bệnh.

  Nếu dương vật của bé trai bị nhiễm trùng thì nó có thể bị đỏ mà không phai, chảy máu hoặc một đầu dương vật bị sưng lên. Bé có thể cảm thấy đau đớn và có thể khóc khi bé đại tiện. Nếu bạn nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào thì bạn phải nói với nữ hộ sinh hoặc người chăm sóc.
  Bình luận