• Đau bụng ở trẻ

  Trẻ em trong một hai năm đầu đời khi đau bụng sẽ thường biểu hiện bằng quấy khóc hoặc khóc thét. Ngay cả những bé lớn tuổi hơn cũng khó có thể chỉ vị trí chính xác bị đau nên không thể tin cậy nhiều khi hỏi bé về tình trạng đau bụng.
  Đau bụng là một thuật ngữ dùng để mô tả một bé khỏe mạnh khóc không kiểm soát. Đau bụng thường bắt đầu khi bé từ hai đến bốn tuần tuổi và nó vẫn thường xảy khi bé từ ba tháng đến bốn tháng tuổi.

  Điều trị đau bụng thực sự là vấn đề khó khăn. Bé có thể đang vui vẻ, bình thường trong một lúc, và rồi sau đó bắt đầu quấy khóc. Bé thường bị đau bụng vào buổi chiều và buổi tối, là lúc bạn và người thân của bạn đang mệt mỏi nhất. Đôi khi, bé sẽ vẫn tiếp tục khóc, tuy nhiên bạn nên cố gắng để xoa dịu bé.

  Mỗi tối bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn phiền vì bạn phải luôn chăm sóc, xoa dịu bé mỗi khi bé của bạn khóc lóc, nhưng bé không thấy khó chịu vì bạn đang làm đúng. Các chuyên gia cho rằng khóc ở bé chỉ là một phần của sự phát triển bình thường. Tuy nhiên, dù đã trải qua nhiều nghiên cứu, vẫn không biết lý do tại sao một số bé khóc nhiều hơn những bé khác.

  Mặc dù đó là bình thường đối với các bé khóc nhiều, hoặc đôi khi do một nguyên nhân nào đó. Nếu bé khóc cả ngày hay vào buổi tối thì bé có thể là đang bị gì đó. Ví dụ:
  • Con bạn có thể gặp khó khăn khi bú sữa. Hãy kiểm tra sức khoẻ của bạn hoặc tìm một người  tư vấn cho bạn cách cho con bú như thế nào và kiểm tra nguồn sữa cho con bạn.
  • Bé có thể bị trào sữa, có nghĩa là bé đổ sữa lên mình.
  • Bé có thể bị dị ứng hoặc không hấp thụ các chất từ sữa mẹ hoặc sữa bột.
  Nếu bạn chắc chắn rằng bé vẫn ăn tốt, nhưng bé vẫn khóc cả ngày thì hãy đưa bé đến gặp bác sĩ. Hãy yên tâm rằng bé có thể sẽ hoàn toàn ổn, miễn là bé vẫn tăng cân đều. Có nhiều khả năng đau bụng là nguyên nhân chính làm bé khóc và cảm thấy khó chịu.

  Nếu bạn đang gặp phải khó khăn trong việc đối phó khi bé bị đau bụng, tự nhủ với bản thân rằng việc đó không phải là lỗi của bạn. Bé sẽ không làm tổn thương mình bằng cách khóc, và bé sẽ không khóc vì bất cứ lý do nào cụ thể. Đau bụng là một giai đoạn mà bé sẽ phải tự vượt qua.
  Bình luận