• Khi bé bị rụng tóc

  Rụng tóc không chỉ ở người lớn mà còn xảy ra ở trẻ em. Bạn đã hiểu nguyên nhân dẫn đến bệnh rụng tóc ở trẻ em chưa? Những kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tìm được giải pháp ngăn ngừa bệnh rụng tóc ở trẻ.
  TÓC TRẺ MỚI SINH BỊ RỤNG LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG?

  Đúng vậy. Những đứa trẻ thường bị rụng tóc trong suốt một vài tháng đầu.

  Nguyên nhân là do những chất kích thích tố. Trước khi sinh, cơ thể bé tiếp nhận được những chất kích thích tố ở mức độ cao từ bạn nhưng sau khi bé được sinh ra, các mức độ này dần giảm đi. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho tóc của bé đi vào trạng thái không hoạt động, cũng có nghĩa là tóc của bé sẽ không mọc nữa.

  Những sợi tóc không hoạt động này sẽ rụng xuống khi tóc bé bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Khi tóc mới của bé mọc lên ở bên dưới và chúng sẽ đẩy những sợi tóc cũ ra. Vì vậy, tóc của bé có thể nhìn không được đồng đều trong một thời gian nhưng khi tóc mới mọc lên chúng sẽ dần phát triển mạnh mẽ.

  Bé có thể có những mảng hói không đều ở trên da đầu của bé do bé thường ngủ ở một tư thế hay bé thường cọ xát đầu mình gối hay ghế ngồi trên xe. Tóc của bé sẽ mọc lại ngay khi bé có thể bắt đầu ngồi lên.

  Thỉnh thoảng khi tóc mới của một đứa bé mọc lên không chỉ có màu sắc khác nhau mà tóc của bé còn có một kết cấu tốt.

  TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ KHI CON TÔI BỊ RỤNG TÓC?

  Bạn không thể làm gì khi bé bị rụng tóc ngoài việc chờ đợi cho đến khi tóc của bé mọc lại.

  KHI NÀO CHÚNG TA CÓ THỂ NHẬN THẤY ĐƯỢC DẤU HIỆU VỀ VIỆC BÉ BỊ RỤNG TÓC?

  Nếu khi bé đã được sáu tháng tuổi mà vẫn còn bị rụng tóc nhiều thì bạn hãy liên lạc với bác sĩ đa khoa của bạn ngay. Đó có thể là một dấu hiệu về vấn đề dinh dưỡng của bé, chẳng hạn như bé bị thiếu chất sắt hay một vấn đề về sức khỏe.

  CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA NẾU CON CỦA TÔI BỊ HÓI?

  Tạm thời, bạn cảm thấy thoải mái khi gội đầu cho bé. Nhưng nhiều đứa trẻ đã bị hói, thỉnh thoảng tình trạng này có thể kéo dài đến sinh nhật đầu tiên của bé. Tuy nhiên nếu bạn nhìn kỹ vào da đầu của bé, bạn sẽ có thể thấy chỗ da đầu đó của bé đặc biệt sáng mịn và có những sợi tóc sáng màu. Hãy kiên nhẫn nếu tóc của bé phải mất một thời gian để mọc lại.
  Bình luận