• Máu trong tã lót của trẻ có bình thường không?

  Khi thấy có máu trong tã lót của trẻ, có rất nhiều vấn đề đối với sức khỏe của trẻ. Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên bỏ qua những điều này.
  Thông thường có một ít máu trong tã của bé không phải là vấn đề. Nếu bạn có một bé gái thì bé có thể có một ít tiết dịch âm đạo có máu trong tã lót. Điều này là do việc tiết hormone từ cơ thể bé sau khi bé được sinh ra. Việc chảy máu sẽ dừng lại khi hormone của bé điều chỉnh ở mức bình thường.

  Nếu bé còn đang uống sữa bột, hoặc lớn hơn và đã bắt đầu ăn dặm, thì việc đi đại tiện của bé có thể có những đốm máu nếu bé bị táo bón. Điều này là do sức căng có thể gây ra các vệt nứt nhỏ trên da xung quanh hậu môn của bé (vết nứt hậu môn) và các vết nứt chảy máu khi bé đi đại tiện.

  Cả hai nguyên nhân gây chảy máu này là hoàn toàn bình thường. Người chăm sóc sức khoẻ có thể cho bạn lời khuyên về táo bón do sữa bột hoặc thức ăn dặm cho trẻ. Cô ấy có thể đề nghị bạn thêm vào sữa bột của bé một ít nước để giảm bớt việc bị táo bón của bé. Nếu bé chỉ mới bắt đầu ăn dặm, “người chăm lo sức khỏe” sẽ cho bạn biết làm thế nào để giảm bớt sự khó chịu của bé.
  Tuy nhiên, sẽ có những lần việc đại tiện ra máu của bé cần được theo dõi và điều trị.

  Nếu bé bị nổi mẫn tã lót nghiêm trọng (viêm da do tã lót), nó có thể để lại những vết máu trong tã lót của bé. Bạn nên tìm hiểu bài viết phát ban do tã lót, nó sẽ cho bạn lời khuyên về việc làm thế nào để chữa lành viêm mông của bé, và phát ban do tã lót tại khu vực đó.

  Nếu trẻ đi đại tiện bình thường nhưng có máu thì trẻ có thể bị dị ứng từ sữa bò. Dị ứng sữa là dị ứng phổ biến nhất ở trẻ ảnh hưởng từ 2% đến 7%

  Nếu trẻ bị mắc bệnh chàm thì có nhiều khả năng trẻ bị dị ứng sữa. Bác sĩ có thể dễ dàng tìm hiểu xem trẻ có bị dị ứng không bằng cách lấy da hoặc máu để xét nghiệm

  Nếu trẻ bị tiêu chảy có lẫn máu đỏ thì trẻ có thể bị nhiễm vi khuẩn. Bạn phải đưa trẻ tới bác sĩ để khám và điều trị.
  Bình luận