• Khi nào tập cho bé ngồi bô?

  Các bậc cha mẹ thường tập cho bé ngồi bô vào độ tuổi từ 18 đến 3 tuổi. Đây là việc bạn nên quan tâm để dạy cho bé khi bé đã đến độ tuổi thích hợp.
  Khi thấy con bạn có những biểu hiện sẵn sàng để học hỏi những thói quen mới thì bạn nên bắt đầu cho chúng học cách ngồi bô.
   
  Bạn nên nhớ rằng, trẻ em khỏe mạnh không phải thể hiện về thể chất hay tinh thần mà bạn nên tập cho trẻ khi trẻ khoảng 18 tháng đến 3 tuổi. Thường thì đa số các bé nam có xu hướng sẵn sàng tiếp cận những điều chậm hơn các bé gái.
   
  Hầu hết các bậc cha mẹ thường tập cho con ngồi bô khi chúng được 2 – 3 tuổi. Thực ra thì không có tài liệu nào quy định độ tuổi nhất định trong việc tập thói quen này, chỉ cần con bạn có dấu hiệu muốn thì bạn mới tập cho trẻ. Con bạn có thể bắt chước hành động của người lớn mà không cần bất kỳ hướng dẫn nào, miễn sao là bạn làm rõ ràng từng bước để chúng có thể xem và thực hành theo.
   
  Ngoài ra, cũng có một số cha mẹ lại dạy cho trẻ ngồi bô quá sớm khi chúng chỉ hơn 4 tháng tuổi. Phương pháp này được thực hiện bằng cách quan sát con bạn có biểu hiện muốn đi vệ sinh thì bạn cho chúng ngồi bô. Phương pháp này được gọi là phương pháp tập nhiễm.
   
  Trẻ em dưới hai tuổi không thể kiểm soát được việc ngồi bô khi đi vệ sinh, bởi vì các cơ kiểm soát bàng quang và trực tràng chưa phát triển hoàn chỉnh cho đến khi chúng được khoảng 18 tháng đến 2 năm. Đó là lý do vì sao bài viết khuyên bạn nên tập cho bé ngồi bô khi nào bé đã sẵn sàng để có được kết quả tốt nhất.
   
  Tự lập là việc đòi hỏi rất nhiều ở trẻ, vì thế có nghĩa là con bạn phải biết:
  • Sử dụng nhà vệ sinh như thế nào
  • Làm thế nào để ngồi lên bồn cầu
  • Làm thế nào để đi vệ sinh
  • Biết cách cởi quần áo khi đi vệ sinh
  • Làm sao để vệ sinh cơ thể sau khi sử dụng nhà vệ sinh một mình
  Tất cả những điều này không thường xảy ra đối với hầu hết trẻ em chưa đạt độ tuổi từ 3 – 5 tuổi. Vì vậy, đây là những việc bạn nên quan tâm để dạy cho bé cách ngồi bô khi bé đã đến độ tuổi thích hợp.
   
  Bình luận