• Làm thế nào để kỷ luật trẻ một cách sáng tạo

  Trừng phạt không phải lúc nào cũng thích hợp với những tội lỗi, nó chỉ có thể là một trở ngại.

  Con trai của bạn đã để lại bát ăn sáng của mình trên bàn một lần nữa, ngay cả sau khi được yêu cầu tỉ mỉ (OK, đôi khi giận dữ) biết bao nhiêu lần để đưa nó vào bồn rửa .... Những đứa trẻ thì ầm ỉ suốt ngày, và không có thời gian ngừng nghỉ .... Phòng của con gái thì một mớ hỗn độn, tại sao bé không thể nhớ ít nhất là dọn dẹp giường sạch sẽ?

  Đánh đòn, la mắng, các quy tắc kỷ luật đã thay đổi, nhưng trẻ vẫn như cũ. Chúng ta cần phải biết làm thế nào để kỷ luật một đứa trẻ mà không mất bình tĩnh trong khi vẫn tạo ảnh hưởng. Cố gắng làm thế nào để một số kỷ luật tích cực gây chú ý, hài hước, đôi khi lập dị, pha chút  nguy hiểm để làm bài học trong tâm trí của trẻ?

  Chúng tôi yêu cầu cha mẹ cho chúng úp mặt vô tường, hoặc chỉ ghi nhớ đơn giản, phương pháp kỉ luật họ đã sử dụng. Chúng tôi căn cứ vào cha mẹ biết làm thế nào để có được sự chú ý của trẻ theo những cách mới sáng tạo. Họ biết rằng hình phạt không phù hợp với tội lỗi, nó chỉ có thể là một trở ngại.

  Mang nó đi

  Một vài bậc phụ huynh chia sẻ những câu chuyện về chiếc giường nhiều lần không được gọn gàng. "Bạn không muốn phải trải giường và chăn của bạn," kết luận Laura Rencher, mẹ của ba cô con gái. Ngày hôm sau bộ đồ giường biến mất. Đứa con gái phải tìm một chiếc túi ngủ và sử dụng nó cho đến khi hối lỗi, sau đó bé yêu cầu bộ đồ giường của mình trở lại. Từ đó chiếc giường đã được gọn gàng.

  Sáu người con của Amy Harding để áo choàng mới của chúng xung quanh chỗ nằm. Chúng được cho biết rằng thời gian tới, áo choàng sẽ được từ từ ở tại các cửa hàng tiết kiệm. Chắc chắn rằng Harding đã sớm chuẩn bị áo choàng để tặng chúng. Tuy nhiên, những đứa trẻ đã rất thất vọng vì cô cho phép chúng mua áo choàng lại từ cửa hàng tiết kiệm. "Chúng tiết kiệm 100.000 nghìn  để mua áo choàng của chúng lại và đã giữ gìn rất tốt từ bao giờ."

  Một người cha không thể khiến cho những đứa con của mình tắt đèn khi chúng rời phòng. Sự sáng tạo của người cha này là loại bỏ tất cả các bóng đèn trong nhà. Sau đó, mỗi đứa trẻ đã được đưa một bóng đèn để mang theo và vít trong khi cần thiết. Vấn đề đã được giải quyết!

  Tự giác trừng phạt thân thể

  Nuôi dạy con cái tích cực nhằm tìm kỷ luật đó thì không bao giờ tàn nhẫn, chỉ vừa đủ không thoải mái để có được sự chú ý của trẻ. Trong nhà của chúng tôi, điều này chuyển thành hít đất. Nhìn chung sự trêu chọc sẽ kiếm được cho chúng 20 cái hít đất. Và nếu chúng không nhận thì số lượng tăng lên. Bạn phải theo dõi chúng. Chúng tôi đã bắt gặp chúng đang hít đất và gầm gừ đếm, "Chín ... mười ... mười một ..."

  Bạn bè của chúng tôi trừng phạt con cái của họ bằng cách cho chúng ngồi chồm hỗm thay vì hít đất. Một gia đình khác áp dụng tư thế của xe gắn máy, lưng dựa vào tường với hai chân cong ở một góc 90 độ và cánh tay thẳng ra ngoài. Tuy nhiên, các cách trừng phạt này thì không nên lạm dụng, trẻ sẽ bị kiệt sức với cơ bắp mệt mỏi khi bị trừng phạt, chúng có thể trở nên bực bội và tìm kiếm những cách khác để hoạt động ở bên ngoài.

  Sự quay vòng giữa đánh nhau và cười

  Lớn lên trong một gia đình có 10 người con, tôi đã từng chiến đấu với chị em của tôi. Cha mẹ tôi cũng vậy. Nhiều tranh chấp được giải quyết, nhưng khi chiến đấu có một chút quá tự nhiên, mẹ hoặc bố sẽ rút tay khỏi găng tay đấm bốc. Đây là kích cỡ của những người trưởng thành, nó rất lớn và miếng đệm tốt. Kích thước được làm riêng làm cho chúng tôi cười khúc khích một chút khi chúng tôi đeo chúng vào. Các chiến binh đứng theo thứ tự và có một quả bóng.

  Các gia đình khác áp dụng phương pháp rửa cửa sổ: Những người chiến đấu thì đứng đối diện mặt với nhau của một cửa kính hoặc cửa sổ và làm sạch nó. Họ không thể lau sạch khuôn mặt của đối phương và sớm bắt đầu cười.

  Một thủ thuật mà chúng tôi nghe là những đứa trẻ ôm nhau trong vài phút. Thật khó để giận một ai đó ôm bạn.

  Một người mẹ thiết lập một khu vực cấm đánh nhau. Cô treo hình ảnh của Chúa Giêsu khắp nhà và nói với đứa con của mình, "Không chiến đấu ở phía trước của Chúa Giêsu." Vì mỗi phòng trừ phòng tắm đều có một hình ảnh của Chúa Giêsu, chúng chỉ có thể chiến đấu bên ngoài hoặc trong phòng tắm. Điều này khiến tranh chấp giảm một cách đáng kể.

  Vì vậy, làm thế nào để kỷ luật một đứa trẻ để lại bát bẩn sau bữa ăn từ ngày này qua ngày khác? Laura Rencher đợi đến bữa ăn tối để nêu quan điểm của mình với đứa con trai. Khi bé ngồi xuống ăn tối, bát của bé vẫn còn đó, bột yến mạch còn sót lại đã lạnh và có màu xám ở phía dưới. Rencher múc một ít thịt hầm vào trong bát. Cô ấy không làm cho bé ăn và bé không cần. Bé đã nhận được quan điểm.

  Bình luận