• Con tôi chưa đến tuổi đi học nhưng lại rất kén ăn

  Bạn không nên quá lo lắng khi con bạn biếng ăn trong độ tuổi này. Hãy cố gắng kiên nhẫn để bổ sung những món ăn tốt cho trẻ hơn là thúc ép bé ăn như ý muốn của bạn.
  Miễn là con của bạn đang phát triển bình thường, bé có lẽ sẽ ổn, ngay cả khi bé dường như không ăn được nhiều như bạn nghĩ là bé có thể. Sự thật là, điều này hoàn toàn phổ biến đối với trẻ ở độ tuổi này đối với việc khó có thể ngồi yên trong bữa ăn, đến việc ăn không đều, và đến sự cầu kỳ đối với những gì mà bé sẽ ăn.

  Bạn có thể bị xúi giục để cố gắng ép bé phải ăn nhiều hơn, nhưng điều này hoàn toàn không nên. Áp lực bạn đặt lên bé càng nhiều, thì bé sẽ càng chống lại và bé sẽ ăn ngày càng ít hơn. Thay vào đó, bạn hãy cung cấp cho bé những loại thức ăn tốt cho sức khỏe, bạn hãy ăn uống thật thoải mái để làm gương cho bé bắt chước theo, và sau đó bạn ngồi xuống và để cho bé chọn những gì bé muốn ăn, và bao nhiêu cũng được. Đừng quá lo lắng – bé sẽ không chết đói đâu!

  Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là sự phát triển bình thường của trẻ là chỉ số đo tương xứng nhất của chế độ dinh dưỡng, vì vậy nếu con của bạn duy trì sự tăng trưởng thích hợp cả về cân nặng lẫn chiều cao (các chuyên viên trạm y tế hoặc bác sĩ của bé có thể giúp bạn xác định). Khi đó, bé đang có đầy đủ thức ăn, mặc dù bạn vẫn muốn bé ăn nhiều hơn. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bé nếu bạn thực sự lo ngại không biết bé yêu của mình có đang phát triển với tốc độ như mong đơi không.

  Trong khi con của bạn có thể nhận được đủ lượng calo để phát triển, bạn có thể lo lắng rằng bé sẽ không nhận được lượng calo này từ các nguồn dinh dưỡng chính. Hãy cố gắng ghi lại những gì bé đã ăn trong khoảng một tuần (không nên làm những ứng xử mạnh mẽ về điều đó trước mặt bé). Có lẽ bạn sẽ nhận thấy rằng bé đang ăn tốt hơn bạn nghĩ. Nếu như bé có vẻ thiếu hụt trong bất kỳ nhóm thức ăn nào, bạn hãy cố gắng cung cấp nhiều hơn những loại thực phẩm thuộc nhóm đó trong một thời gian. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể hỏi bác sĩ để được giới thiệu hỗn hợp các vitamin thích hợp để giúp cho nhu cầu dinh dưỡng của bé.
  Bình luận