• Những mối quan tâm về giấc ngủ của bé: cảm lạnh thông thường

  Cảm lạnh thông thường ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, nhưng trẻ sơ sinh và trẻ em thường bị cảm lạnh nhiều hơn so với người lớn và các triệu chứng cũng thường kéo dài hơn. Trẻ em thường bị trung bình 7 đến 10 đợt cảm lạnh mỗi năm, với các triệu chứng có thể kéo dài lên tới 2 tuần ở những đứa trẻ nhỏ hơn.
  ĐIỀU ĐÓ XẢY RA NHƯ THẾ NÀO?

  Nếu bé đang ngủ qua đêm, thói quen ngủ của bé khi bé bị lạnh sẽ nhắc nhở bạn nếu bé mới được sinh. Bé sẽ thức dậy nhiều lần trong đêm vì cảm giác khó chịu nói chung và khó thở. Hãy bế bé lên vỗ về và làm cho bé thoải mái.

  Trẻ em có xu hướng bị cảm lạnh nhiều hơn bởi vì hệ thống miễn dịch của bé chưa hoàn chỉnh. Trong thực tế, nếu bé của bạn dành rất nhiều thời gian để chơi xung quanh với các bé lớn hơn, bé có thể bị cảm khoảng từ sáu đến mười lần một năm. Một đứa trẻ bị cảm lạnh có thể bị sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi và mắt đỏ, và bé cũng có thể trở nên cáu kỉnh và mất cảm giác ngon miệng. Những triệu chứng này thường sẽ giảm đi sau bảy đến mười ngày.

  NHỮNG GÌ BẠN CÓ THỂ LÀM

  Gặp bác sĩ nếu:
  • Triệu chứng cảm lạnh không cải thiện sau năm ngày hoặc kéo dài hơn 10 ngày
  • Nhiệt độ của bé ở trên 102 độ F (39 độ C)
  • Bé bị đau tai, khó thở, thở khò khè hoặc ho dai dẳng.
  Hãy thử để cho bé ngủ theo thói quen của mình nhiều nhất có thể khi bé bị bệnh. Trong khi bạn thức dậy và đi cùng bé vào nửa đêm nếu bé cần, suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa bé vào giường của bạn (trừ khi đó là nơi bé thường ngủ) hoặc để cho bé ngủ thiếp đi bất cứ nơi nào như chiếc chiếu hoặc giường của bé . Một số cha mẹ thấy hữu ích khi ngủ trong phòng bé khi bé bị bệnh, cha mẹ có thể ở gần bé trong khi bé đang ngủ trong cũi hoặc giường.

  Nếu bạn làm chính xác theo thói quen điển hình, bé của bạn nên trở lại với thói quen giấc ngủ bình thường của mình mà không có một vấn đề gì một khi bé cảm thấy tốt hơn. Bé có nên cần một chút trợ giúp cho việc trở lại với thói quen, tham khảo bài viết của chúng tôi về việc thành lập thói quen ngủ lành mạnh cho lời khuyên và chiến lược hữu ích.

  Bên cạnh đó, nếu bé chỉ bị cảm lạnh sổ mũi, bạn có thể không làm được gì nhiều ngoài việc chờ đợi, giữ cho mũi của bé sạch sẽ và giúp bé nghỉ ngơi nhiều và cho bé uống nước nhiều. Một máy tạo độ ẩm có thể giúp đỡ với tình trạng tắc nghẽn. Nếu bé bị kích thích, bạn có thể cho bé cho bé uống thuốc hạ sốt, nhưng không làm bất cứ gì để giảm lạnh cho bé mà không tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Thuốc ho đã được chứng minh là không tốt hơn so với sirô để giảm bớt các triệu chứng, và một số loại thuốc ho có thể làm hại nhiều hơn lợi.
  Bình luận