• Trẻ cần bao nhiêu lượng sữa bột

  Bạn có thể bị nhầm lẫn khi cố gắng cho trẻ dùng sữa bột mỗi ngày. Và không có câu trả lời duy nhất cho việc này vì nó còn phụ thuộc vào độ tuổi, cân nặng của trẻ và cho dù bạn chỉ cho trẻ dùng sữa bột hay cho trẻ ăn dặm bên cạnh việc bú sữa mẹ.
  Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn biết nên cho trẻ dùng bao nhiêu lượng sữa bột.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI BIẾT TRẺ ĐANG ĐÓI?

  Sự thèm ăn của trẻ sẽ thay đổi theo ngày tháng, vì vậy bạn nên ổn định lại tốc độ của trẻ. Bé sẽ ăn thường xuyên khi bé cần miễn là bạn nhận biết được những dấu hiệu và đáp ứng cho bé khi bé muốn ăn.
  Khi trẻ đói bụng, bé có thể bắt đầu tìm kiếm như bé sẽ quay đầu mình qua lại và mở to miệng ra. Cũng có thể bé sẽ làm một số cử chỉ như là đưa tay lên miệng và mút chúng.

  Hãy đưa cho trẻ bình sữa ngay khi bạn thấy những dấu hiệu của trẻ, nếu bạn chờ đến khi trẻ bắt đầu khóc thì có thể bạn sẽ khiến trẻ khó chịu khi ăn. Việc bạn cho trẻ ăn sẽ dễ dàng hơn cho cả bạn và trẻ khi bạn đáp ứng được những dấu hiệu thèm ăn của trẻ.

  Khi bạn cho trẻ ăn thì hãy luôn để mắt đến những dấu hiệu cho thấy là trẻ đã ăn đủ, khi đó bạn hãy cho trẻ ăn chậm lại hoặc là cho trẻ ngừng ăn trong chốc lát. Việc tạm ngưng đó giúp cho trẻ có thời gian cảm nhận được mình đã no hay chưa.

  KHI PHA SỮA BỘT TÔI CẦN PHA KHOẢNG BAO NHIÊU?

  Nếu trẻ vẫn chưa ăn dặm được thì bạn nên có một số chỉ dẫn sơ để bạn có thể biết mình nên cho trẻ dùng bao nhiêu sữa bột.

  Trẻ sẽ muốn khoảng 150ml đến 200ml sữa bột mỗi ngày cho một kilogram trọng lượng cơ thể của trẻ. Vì thế, nếu trẻ nặng 3kg thì sẽ cần 450ml đến 600ml sữa trong suốt 24 tiếng để thỏa mãn cơn đói của trẻ. Tuy nhiên, có thể trẻ sẽ muốn uống ít hơn vào tuần đầu tiên vì có thể dạ dày của trẻ nhỏ chưa thích ứng được.
   
  Hãy nhớ rằng những phép đo này là một quy tắc thực nghiệm. Cũng như cảm giác thèm ăn của bạn với những bữa ăn, thì trẻ cũng sẽ không thể nhận chính xác được cùng số lượng trong những bữa ăn, vì vậy bạn đừng ép buộc trẻ phải uống hết bình sữa hay thậm chí khi trong bình chỉ còn lại một ít.

  SỐ LƯỢNG CUNG CẤP CHO TRẺ SẼ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO KHI TRẺ LỚN?

  Số lượng sữa bột trẻ cần không chỉ tùy thuộc vào cân nặng mà còn thùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Sau đây là một hướng dẫn sơ giúp bạn có thể biết số lượng sữa mà trẻ cần:
  • Trong vài tuần lễ đầu tiên, hãy cố gắng cho trẻ uống khoảng 60ml đến 70ml trong mỗi bữa ăn vì trẻ sẽ không có khả năng uống nhiều hơn mức độ này.
  • Từ khoảng hai tuần đến hai tháng, trẻ có thể sẽ muốn uống khoảng 75ml đến 105ml trong mỗi buổi. Trẻ sẽ uống khoảng 450ml đến 735ml một ngày. Bạn sẽ sớm biết được trẻ muốn uống nhiều hơn khi trẻ uống bình thứ nhất hết nhanh thì sau đó trẻ sẽ nhìn xung quanh với mong muốn có thêm bình thứ hai
  • Khi trẻ được khoảng 2 – 6 tháng , có thể trẻ muốn uống khoảng 105ml đến 210ml mỗi bữa ăn.
  • Khi trẻ gần được 6 tháng, có thể trẻ muốn uống khoảng 210ml đến 240ml mỗi bữa ăn. Một ngày trẻ có thể uống khoảng 900ml.
  • Khi bạn bắt đầu cho trẻ ăn dặm thì số lượng sữa trẻ uống có thể giảm dần còn khoảng 600ml.
  • Khi trẻ hoàn toàn cảm thấy no bụng với việc ăn dặm thì lúc đó trẻ sẽ cần uống khoảng 600ml mỗi ngày bên cạnh đó là chế độ ăn uống đa dạng. Tuy nhiên, tất cả những đứa trẻ đều khác nhau, nên bạn cũng hãy cố gắng đừng lo lắng khi trẻ không muốn uống số lượng sữa này, lúc đó bạn hãy cho trẻ ăn những thực phẩm có sữa như sữa trứng, bánh gạo và sữa chua.
  • Sau khi trẻ được một tuổi, trẻ có thể thay đổi từ uống sữa bột sang uống sữa bò có đầy đủ chất béo.
  Hãy nhớ rằng đây chỉ là những hướng dẫn sơ và trẻ sẽ cho bạn biết khi nào trẻ uống quá nhiều và khi nào trẻ uống quá ít. Nếu bạn không chắc chắn thì bạn có thể nói với y tá khi đến chăm sóc sức khỏe cho bạn và trẻ.

  KHI NÀO TÔI NÊN CHO BÉ ĂN DẶM THAY CHO SỮA BỘT?

  Nếu bạn cho trẻ ăn dặm khi trẻ chỉ khoảng sáu tháng thì trẻ sẽ ăn không nhiều vì cơ thể trẻ không thể hấp thụ được tất cả chất dinh dưỡng. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên cho trẻ uống sữa bột cho đến khi trẻ được một tuổi.

  Khi trẻ được sáu tháng, tốt nhất bạn nên cung cấp thêm vitamin cho trẻ, đặc biệt là khi trẻ uống sữa ít hơn 500ml một ngày.
  Bình luận