• Bảy dấu hiệu cho thấy trẻ yêu bạn

  Sợi dây liên kết giữa mẹ và con hình thành từ những ngày bé yêu còn nằm trong bụng mẹ. Từ giai đoạn giữa thai kỳ, bé đã có thể lắng nghe và thể hiện sự có mặt của mình bằng những cái đạp chân vào bụng mẹ.
  1. BÉ YÊU CỦA BẠN NHÌN CHẰM CHẰM VÀO ĐÔI MẮT CỦA BẠN
   
  Bé yêu của bạn đang thực sự cố gắng hết sức để ghi nhớ khuôn mặt của bạn. Bé bị lôi cuốn một cách tự nhiên bởi khuôn mặt của bạn. Ở độ tuổi này, thế giới xung quanh khá mờ nhạt với bé. Tuy nhiên, bé có thể nhìn thấy rõ ràng nhất tại khoảng cách giữa khuôn mặt của bạn và bé khi bạn ôm bé trong vòng tay.
   
  Sự gắn bó của bé đối với bạn sẽ được củng cố và làm vững mạnh hơn bới những cái nhìn chung của bạn. Bé không hiểu gì về thế giới xung quanh, nhưng bé biết bạn là người quan trọng.
   
  2. BÉ YÊU NGHĨ ĐẾN BẠN KHI BẠN VẮNG MẶT
   
  Từ 8 tháng đến 12 tháng tuổi, bé sẽ bắt đầu siết chặt khuôn mặt của mình và nhìn quanh quất xung quanh khi bạn rời khỏi phòng. Và bé sẽ mỉm cười khi bạn quay lại. Bé yêu đang bắt đầu xem bạn như một chỗ dựa an toàn. Bé có thể di chuyển ra khỏi bạn và khám phá thế giới xung quanh, nhưng rồi cũng sẽ quay trở lại vòng tay bạn để được tiếp thêm sức mạnh và cảm thấy thoải mái.  
   
  3. TRẺ MỚI BIẾT ĐI NÉM NHỮNG CƠN THỊNH NỘ BUỒN BỰC
   
  Không, những cơn la hét không có nghĩa là bé ngừng yêu thương bạn. Thực ra, những cơn thịnh nộ đó tỏ rõ bé chỉ cảm thấy an toàn với bạn. bé cảm thấy có thể biểu lộ cảm xúc thật của mình với bạn khi bé đau đớn hoặc tức giận. Bé sẽ không làm điều này nếu bé không tin tưởng bạn sâu sắc.
   
  4. TRẺ MỚI BIẾT ĐI TÌM ĐẾN BẠN ĐỂ ĐƯỢC VỖ VỀ, AN ỦI
   
  Trẻ em ở độ tuổi này có thể không thực sự hiểu được ý nghĩa của "con yêu mẹ (bố)", nhưng hành động của bé có giá trị hơn lời nói. Bạn sẽ là người mà bé chạy đến hay nghĩ đến đầu tiên khi bé vấp ngã hoặc cảm thấy buồn.  
   
  5. BÉ YÊU (TRONG GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ ĐI HỌC) TẶNG CHO BẠN MỘT BỘNG HOA
   
  Cho dù đó là một bông hoa trong khu vườn, một trái tim được vẽ bằng tay, một hòn đá lấp lánh hay bất kỳ món quà nào khác, chúng đều xuất phát từ trái tim.
   
  Trẻ em học cách cho – nhận bằng cách quan sát chúng ta. Trẻ em bắt chước lại những cách cư xử của chúng ta, cả tốt lẫn xấu. nếu bạn đối xử với bé bằng tất cả tình yêu và sự quan tâm, là khi bạn sẽ thấy rằng bé đã học được cách yêu thương và biết làm thế nào để biểu thị điều đó.
   
  6. TRẺ CHƯA ĐẾN TUỔI ĐI HỌC MUỐN NHẬN ĐƯỢC SỰ CHẤP THUẬN CỦA BẠN
   
  Con của bạn sẽ bắt đầu sẵn sang giúp đỡ nhiều hơn những việc xung quanh nhà và bé sẽ tìm kiếm cơ hội để gây ấn tượng với bạn. "Hãy nhìn con nè!" sẽ trở thành một khẩu hiệu.
   
  7. TRẺ TRONG ĐỘ TUỔI ĐI HỌC TIN TƯỞNG BẠN VỚI NHỮNG BÍ MẬT CỦA CHÚNG
   
  Đó có thể là một khoảnh khắc xấu hổ khi bé bị ngã hoặc khoảnh khắc buồn khi bé bị trách mắng. Bé tin tưởng bạn sẽ không chia sẻ những khoảnh khắc này với tất cả mọi người, ngay cả khi bé tránh né sự âu yếm của bạn ở nơi công cộng.
  Bình luận