• Khi nào bé có thể bò?

  Bò là thành tích lớn tiếp theo của em bé sau khi ngồi lên. Bò thường là một bước quan trọng trên chặng đường để bé tiến đến tập đi. Con của bạn có thể bắt đầu tập bò khi bé được từ sáu đến chín tháng tuổi. Bé có khả năng bò tốt vào lúc bé được một năm tuổi.
  Bạn có thể giúp bé để đạt được sức mạnh cần thiết để bò bằng cách thường xuyên cho bé nằm sắp một thời gian. Điều này sẽ giúp bé phát triển các cơ bắp mà bé cần để đẩy mạnh sử dụng cánh tay của mình. Một khi con của bạn đã nắm vững kỹ năng này, bé sẽ tiến gần hơn với việc tự bò.

  Con của bạn không thể bò xung quanh bằng cách di chuyển đôi tay và đầu gối của bé. Những đứa trẻ lanh lợi có thể di chuyển xung quanh khi chúng đang được thúc đẩy! Vì vậy, con của bạn sẽ di chuyển theo một cách phù hợp với bé. Con bạn có thể thích kéo lê chân phía dưới hơn là bò; hoặc bé có thể trượt quanh bụng của mình trong cách bò trườn biệt kích (trườn toàn thân ).

  Vào thời điểm con bạn được tám tháng tuổi, bé có thể ngồi chắc chắn mà không cần hỗ trợ. Từ tư thế này, bé có thể học cách di chuyển bằng bàn tay và đầu gối. Bé sẽ bắt đầu khám phá ra rằng việc đẩy đầu gối về phía trước sẽ thúc đẩy những điều bé cần để bắt đầu di chuyển.

  Nếu con của bạn không có dấu hiệu sẽ bắt đầu bò, bạn cũng nên yên tâm rằng một số trẻ sẽ bỏ qua giai đoạn này hoàn toàn. Thay vào đó bé sẽ di chuyển trực tiếp để tự vươn lên phía trước, đứng dậy và bắt đầu tập đi.

  Hãy nhớ rằng tất cả trẻ em đều phát triển khác nhau và sẽ có một số bé phát triển nhanh hơn những bé còn lại. Nếu sự phát triển của con bạn đáng lo ngại, bạn nên trao đổi với bác sĩ hoặc các chuyên gia về sức khoẻ để được tư vấn và chăm sóc tốt hơn. 
  Bình luận