• Sự trưởng thành của trẻ 3 tuổi vào tháng thứ 6

  Tìm hiểu sự khác biệt giữa trong tưởng tượng và trong thực tế là một quá trình cần có thời gian. Trong một năm này con bạn đang trong giai đoạn rất thú vị, vì bé vẫn còn đang sử dụng trí tưởng tượng để suy nghĩ và bé cho rằng đồ vật cùng con người là có những tính năng phi thường tồn tại.

  Sự phát triển của trẻ

  Những điều này đều phù hợp với khả năng lý luận sớm ở tuổi của bé, sau khi cho lá thư vào thùng thư, bé có thể tin rằng lá thư ngay lập tức sẽ biết bay đến thùng thư của ông ngoại. Bé vẫn nghĩ rằng con hổ thì sống trên cây và con chim thì biết nói tiếng người, có chú cuội cùng cô hằng sống trên cung trăng…Đôi khi một số lời nói cường điệu hóa của người lớn sẽ được trẻ tin và chấp nhận toàn bộ, vì những lời nói này được nói quá chân thực chẳng hạn như: “Những con muỗi đáng ghét này như muốn hút cạn máu của chúng ta”, “Thiếu chút nữa là mẹ có thể giết được nó rồi.”

  Trong khi đó có một số trẻ sẽ dần dần hiểu ra rằng có một số điều tưởng tượng không đúng như thực tế, ví dụ như: chiếc mô hình máy bay đồ chơi của bé không thực sự biết bay như bé đã thấy và con sói xám cũng không có sống trong chiếc tivi như mẹ vẫn thường nói…Qúa trình này phải mất thời gian là vài năm để bé hiểu rõ vì thực tế chứng minh rằng, trẻ 8 tuổi vẫn tin rằng có sự tồn tại của cô tiên và ông già Noel. Đừng quá lo lắng, hãy để trẻ sống trong thế giới tưởng tượng đầy phong phú và thú vị của mình đến khi bé thật sự trưởng thành và nó sẽ là khoảng thời gian hết sức tuyệt vời của bé.

  Trong cuộc sống

  Bạn có gặp vấn đề gì về giấc ngủ của mình hay không ? Nếu như mấy năm gần đây bạn khó ngủ hoặc ngủ không sâu, bạn phải xem lại thói quen ngủ của mình và tập một số thói quen lành mạnh mới để giúp cải thiện tình hình của bản thân. Trước tiên bạn phải chắc chắn rằng các ngọn đèn trong phòng ngủ đã được tắt hẳn, các chuyên gia khuyên rằng không nên đặt tivi hoặc bàn đọc sách trong phòng ngủ và những chiếc rèm cửa sổ trong phòng ngủ phải là màu tối. Bạn có còn đặt máy theo dõi trong phòng trẻ nữa không ? Nếu còn thì âm thanh liên tục được phát ra từ máy theo dõi sẽ khiến bạn ngủ không yên giấc. Bạn đừng nên quá lo vì trong thực tế ở tuổi này của bé, vào ban đêm nếu bé cần đến sự có mặt của bạn thì bạn cũng sẽ nghe thấy tiếng động mà tự biết tỉnh dậy thôi.

  Sau khi bé ngủ, có thể bạn còn có rất nhiều việc cần phải làm nhưng đừng tự khiến bản thân mình quá mệt mỏi trước giờ ngủ nhé! Vì bé có thể tỉnh dậy rất sớm và bạn không thể lúc nào cũng thức dậy với trạng thái mỏi mệt, tinh thần uể oải được. Tâm trạng không được cân bằng của bạn sẽ ảnh hưởng xấu trực tiếp đến trẻ nhỏ, bạn hãy quan tâm và chú ý nhiều đến giấc ngủ của mình hơn nữa nhé!

  Bình luận