• Tại sao bé hay khóc khi để người giữ trẻ trông nom

  Khi bé bắt đầu phát triển, chúng sẽ có những nhận thức được biểu hiện rõ hơn, và một trong những dấu hiệu cảm xúc quan trọng: biết lạ! Hãy tập cho bé làm quen với người khác, bé cần sự kiên nhẫn và thấu hiểu của bạn để vượt qua giai đoạn phát triển rất quan trọng này.
  Khóc khi bạn rời khỏi trẻ là một phần hoàn toàn tự nhiên của sự phát triển của chúng. Nó có thể rất đau khổ nếu bé khóc bất cứ khi nào bạn rời khỏi. Trong thực tế, nó làm cho rất nhiều bà mẹ cảm thấy muốn khóc.

  Một trẻ nhỏ chỉ biết những gì bé trải nghiệm trực tiếp. Đối với bé, ra khỏi tầm mắt của chúng là ra khỏi tâm trí. Bạn không còn tồn tại khi bé không thể nhìn thấy bạn, vì vậy bé không muốn rời bạn dù bất cứ giá nào. Trong thực tế, một bé rất nhỏ có thể nghĩ rằng bạn là người mới mỗi khi bé nhìn thấy bạn.

  Chúng ta biết rằng trẻ nhỏ rất thích thấy nhiều hình ảnh của mẹ. Khoảng 6 tháng tuổi, bé tìm thấy nhiều hình ảnh của mẹ. Bé khóc khi biết rằng bạn khác với tất cả những người khác và bé có thể bắt đầu nhớ bạn.

  Vào khoảng tháng thứ 8, bé bắt đầu hiểu rằng bạn là duy nhất và bé có thể có sự lo lắng đối với người lạ xung quanh. Bé nhận thức rằng người chăm sóc bé không phải là bạn.

  Tới 12 tháng tuổi, bé sẽ bắt đầu lo lắng về sự chia cách. Lần đầu tiên, bé hiểu bạn có thể đi xa và bé sẽ không có bạn. Đó là một ý tưởng đáng sợ đối với bé.

  Bạn có thể xoay sở trong những tình huống như vậy theo một số cách khác nhau để giảm sự căng thẳng như  nói lời tạm biệt khi bạn rời khỏi. Bằng cách này, ít nhất bé sẽ không bất ngờ khi bạn đột nhiên không có.

  Một khi bạn đã nói lời tạm biệt thì đi ngay lập tức. Nếu bạn lượn xung quanh sẽ làm cho bé lo lắng. Để lại một cái gì đó quen thuộc có thể sử dụng để an ủi như gấu teddy, chăn, hoặc núm vú cao su.

  Bạn cũng có thể giúp bé đối diện với việc rời khỏi và trở lại của bạn bằng cách chơi các trò chơi như ú òa với bé. Núp mặt vào sau bàn tay của bạn (hoặc ghế) và sau đó bật ra với một tiếng "hù". Nó giúp trấn an bé rằng mọi người có thể biến mất và trở lại.

  Tóm lại, đến khi bé được 2 tuổi, bé có thói quen dính lấy bạn và do dự để bạn rời khỏi. Bé cũng có thể có thời gian không để ý bạn rời khỏi khi bé vui vẻ nhưng sau đó trở lại trạng thái dính lấy bạn.

  Yên tâm rằng bé sẽ sớm tìm hiểu việc không có bạn. Nó sẽ xảy ra dễ dàng hơn nếu bạn bình tĩnh, yêu thương và tin tưởng vào cách bạn nói lời tạm biệt.
  Bình luận